'Bom tấn' Real trốn cách ly Covid-19, tiệc tùng tại quê nhà?

Luka Jovic bị chỉ trích vì trốn cách ly và đi dự tiệc sinh nhật bạn gái.
Luka Jovic bị chỉ trích vì trốn cách ly và đi dự tiệc sinh nhật bạn gái.
TPO - Luka Jovic đang phải đối mặt với những chỉ trích rất lớn khi rời khỏi Tây Ban Nha và trở về quê nhà Serbia để tham dự sinh nhật của bạn gái trong thời điểm mà lẽ ra tiền đạo 22 tuổi này cần thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Tính tới 22h hôm qua (giờ Việt Nam), Tây Ban Nha đã có 19.980 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.002 người tử vong, đứng thứ 3 trên thế giới và thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Italia. Chính phủ Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp từ cách đây vài ngày, đồng thời cho dừng mọi hoạt động văn hóa, xã hội và yêu cầu người dân chủ động cách ly tại nhà, hạn chế đi ra ngoài....

Real Madrid cũng là một trong những CLB tại Tây Ban Nha chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19. Cách đây khoảng 1 tuần, sau khi cầu thủ Trey Thompkins của đội bóng rổ bị xác định dương tính với SARS-CoV-2, Ban lãnh đạo CLB đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Theo đó, ngoài việc phải tiến hành xét nghiệm, thì toàn bộ các cầu thủ và HLV phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Thế nhưng, trong thời điểm “nước sôi lửa bóng này”, Luka Jovic lại bị phát hiện âm thầm trở về quê nhà Serbia để tham dự tiệc sinh nhật của bạn gái Sofia Milosevic. Cần biết rằng, trước đó Chính phủ Serbia đã ban bố lệnh hạn chế dòng người nhập cảnh vào nước này và kêu gọi những người đang làm việc, học tập tại các quốc gia khác không trở về nếu không cần thiết, và nếu phải trở về sẽ phải ở yên nơi cư trú trong 28 ngày. Vậy nên, ngay sau khi biết Jovic có mặt tại Serbia, chính quyền địa phương đã lập tức triệu tập tiền đạo 22 tuổi này.

Trước những thông tin cho rằng mình trốn lệnh cách ly và tự ý tiệc tùng nơi đông người, Jovic đã phải lên tiếng. Cầu thủ vừa gia nhập Real Madrid với giá 60 triệu euro trong mùa hè 2020 cho biết, anh trở về Serbia khi kết quả xét nghiệm Covid-19 tại Tây Ban Nha là âm tính, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả vì khiến mọi người thực sự hoang mang.

"Chứng kiến thế giới và đất nước tôi lâm vào tình cảnh hiện tại là vô cùng khó khăn, tôi phải lên tiếng và gửi lời động viên đến mọi người," Jovic lên tiếng. "Trước tiên, tôi xin lỗi vì đã trở thành tâm điểm bàn tán trong nhiều ngày qua và xin lỗi khi là người để báo chí viết về, nhưng lại không phải là những người đang đấu tranh với bệnh dịch. Ở Madrid, kết quả kiểm tra của tôi là âm tính, nên tôi quyết định về Serbia để giúp đỡ và hỗ trợ người dân của tôi, cũng như để gần với gia đình. Tôi đã có sự cho phép của Real Madrid”.

"Khi trở về Serbia, tôi cũng đã được kiểm tra và kết quả cũng là âm tính. Tôi rất tiếc vì có những người đã không biết làm việc một cách chuyên nghiệp và không cho tôi hướng dẫn cụ thể trong quá trình tôi cách ly. Tôi muốn xin lỗi mọi người vì đã gây ra thiệt hại hay làm cho tính mạng ai đó bị đe dọa. Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng vượt qua tình hình này. Xin gửi sự động viên đến Serbia, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua tình cảnh hiện tại”, Jovic cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm