Ronaldo bỏ xa Messi về số bàn tại Champions League

Ronaldo đang làm nên những con số khó tin trong lịch sử bóng đá. Ảnh: Reuters
Ronaldo đang làm nên những con số khó tin trong lịch sử bóng đá. Ảnh: Reuters
Pha lập công mới nhất trong trận thắng AS Roma là bàn thứ 89 của CR7 tại đấu trường danh giá nhất châu Âu, trong khi Messi mới có 80 bàn.

Cristiano Ronaldo hiện là cầu thủ dẫn đầu về số bàn trong lịch sử Cup C1/Champions League. Trong 122 trận đá cho đội cũ Man Utd và Real Madrid hiện nay, CR7 đã có 89 lần lập công.

Ronaldo không chỉ có nhiều hơn chín bàn so với người xếp thứ hai Messi, mà còn bỏ xa các danh thủ khác. Raul, một huyền thoại khác của Real, đã dừng lại với 71 bàn, trong khi cố tiền đạo nổi tiếng Alfredo Di Stefano chỉ có 49 bàn.

Trong những cầu thủ thành tích cao còn thi đấu, duy nhất Messi có cơ hội sáng sủa bắt kịp Ronaldo. Hai tiền đạo Karim Benzema và Zlatan Ibrahimovic mới chỉ đạt 46 bàn.

Trong mùa giải hiện tại, Ronaldo cũng đang dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới Champions League với 12 bàn sau bảy trận. Người xếp thứ hai là Robert Lewandowski với bảy bàn.

Nếu giành ngôi vua phá lưới mùa hiện tại, Ronaldo sẽ san bằng kỷ lục năm lần của Messi. CR7 từng đăng quang mùa 2007-2008, 2012-2013, 2013-2014 và 2014-2015, còn Messi có bốn mùa liên tiếp giành giải 2009-2012 trước khi chia sẻ mùa trước với chính Ronaldo và Neymar (cùng 10 bàn).

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại Cup C1/Champions League qua mọi thời đại: 1. Cristiano Ronaldo, 89 bàn; 2. Lionel Messi, 80; 3. Raul, 71; 4. Van Nistelrooy, 56; 5. Thierry Henry, 50; 6. Di Stefano, 49; 7. Shevchenko 48; 8. Eusebio, Inzaghi, Benzema, Ibrahimovic, cùng 46 bàn

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm