Ronaldo bị cắt giảm lương

Ronaldo
Ronaldo
TP - Ban lãnh đạo Juventus chuẩn bị cắt giảm 30% lương của các cầu thủ do dịch Covid-19. Với mức lương cao, Ronaldo là người thâm hụt tài chính nặng nề nhất.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới thể thao toàn cầu, đặc biệt là đối với các quốc gia có nền bóng đá hàng đầu châu Âu. Serie A, một trong năm giải đấu lớn châu Âu bị hoãn tới ngày 3/4 và chưa có dấu hiệu sẽ nối thi đấu trở lại, trước sự diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Việc hoãn thi đấu kéo dài gây thiệt hại đáng kể cho doanh thu của các câu lạc bộ (CLB), với các khoản thu đến từ bản quyền truyền hình, vé và các hợp đồng tài trợ. Để hạn chế thiệt hại, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy Gabriele Gravina mới đây đã đề xuất các CLB cắt giảm lương thưởng của cầu thủ và nhân viên.  “Việc giảm lương không phải là điều bị cấm tại Italy. Chúng ta đều hiểu rằng tình trạng khẩn cấp hiện nay đang ảnh hưởng đến toàn cầu, trong đó có chính chúng ta. Vì thế, cần có những hành động có trách nhiệm”, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Italy cho biết.

Ông Gabriele Gravina đề xuất các đội bóng ở Italy (từ Serie A đến Serie C) sẽ phải giảm ít nhất 20% đến 30% tiền lương của các cầu thủ. Nhà ĐKVĐ Serie A Juventus cũng không ngoại lệ.  Điều đó đồng nghĩa những ngôi sao có thu nhập "khủng" như Ronaldo sẽ chịu thiệt hại không hề nhỏ. Hiện tại, CR7 đang lĩnh khoảng 30 triệu USD/năm ở Juventus. Nếu bị cắt giảm 30% lương, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mất tới khoảng 10 triệu USD.

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.