Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Sóc Trăng, Cần Thơ

Từ sáng sớm, huyện Mỹ Xuyên đã làm lễ giao nhận quân
Từ sáng sớm, huyện Mỹ Xuyên đã làm lễ giao nhận quân
TPO - Sáng nay (6/3), tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1/2015. Đợt này Sóc Trăng giao trên 500 quân cho các đơn vị Sư đoàn 330 (QK9), Vùng 5 Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Cụ thể, TP Sóc Trăng giao 98 quân, trong đó có 6 đảng viên; huyện Mỹ Xuyên giao 130 quân, trong đó có 9 đảng viên, 8 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, 4 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng; huyện Long Phú giao 85 quân, trong đó có 8 đảng viên, còn lại là đoàn viên, hầu hết đều viết đơn tình nguyện; huyện Trần Đề có 97 tân binh; thị xã Ngã Năm có 60 thanh niên nhập ngũ; huyện Cù Lao Dung giao 50 thanh niên.

Tất cả các thanh niên nhập ngũ đều đạt các tiêu chuẩn về trình độ văn hóa và sức khỏe.

Không khí ngày hội tòng quân ở Sóc Trăng diễn ra rộn ràng. Các thanh niên nhập ngũ háo hức khoác lên mình bộ quân phục. Trong khi đó, gia đình, người thân đều phấn khởi, tự hào khi con em mình thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Cùng ngày, TP Cần Thơ cũng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân. Đợt này, Cần Thơ có 750 thanh niên lên đường nhập ngũ tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Trong số này, có 26 thanh niên là đảng viên; 89 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng; 184 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật; 214 thanh niên có trình độ học vấn cấp 2; 447 thanh niên có trình độ học vấn cấp 3; 435 thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ…

Rộn ràng ngày hội tòng quân ở Sóc Trăng, Cần Thơ ảnh 1 Thanh niên phấn khởi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, 600 thanh niên Cần Thơ nhập ngũ trong các đơn vị Sư đoàn Phòng không Không quân 367 (Quân chủng Phòng không Không quân), Sư đoàn bộ binh 330, Sư đoàn Bộ binh 4, Lữ đoàn Phòng không 226, Bộ Tham mưu Quân khu 9 (Quân khu 9), Vùng 5 Hải Quân (Quân chủng Hải Quân), Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, và 150 thanh niên phục vụ có thời hạn trong các đơn vị Công an Nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.
Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.