Rộn ràng Ngày Đoàn viên 2016

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trong Ngày Đoàn viên được tổ chức tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trong Ngày Đoàn viên được tổ chức tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng
TPO - Sáng 20/3, Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại 4 địa điểm trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.   

Bốn địa điểm diễn ra gồm: Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10), Bộ tư lệnh Thành phố (quận 10), trường đại học Tài chính – Marketing (quận 7) và tại huyện Củ Chi.

Ngày Đoàn viên 2016 có chủ đề “Tự hào đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” hướng triển khai thực hiện đến các cơ sở Đoàn, gắn với bốn khu vực: khu vực địa bàn dân cư, khu vực lực lượng vũ trang, khu vực trường học, và khu vực công nhân lao động.

Tại khu vực địa bàn dân cư Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, nhiều ĐVTN, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo và tham gia các trò chơi vận động. 

Tại đây, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên (thuộc Thành Đoàn TPHCM) tổ chức hoạt động giới thiệu về nghề công tác xã hội và đăng ký hoạt động tình nguyện. Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên (YES Center) tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, giới thiệu cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

Rộn ràng Ngày Đoàn viên 2016 ảnh 1

Học sinh tham gia các hoạt động trong ngày Đoàn viên

Rộn ràng Ngày Đoàn viên 2016 ảnh 2

ĐVTN tổ chức các gian hàng hoạt động trong khuôn khổ Ngày Đoàn viên tại CV Lê Thị Riêng

Trong khi đó, tại xã Nhuận Đức (huyện Củ Chi), Huyện đoàn Củ Chi đã trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/ suất) cho học sinh và 30 phần quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 


Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Đoàn Sở Y tế tổ chức khám, phát thuốc cho khoảng 300 người dân. Đoàn Sở Tư pháp tổ chức phiên tòa giả định, giải quyết các vụ việc liên quan đến Luật Giao thông, tuyên truyền an toàn giao thông cho đoàn viên và người dân trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TPHCM cùng Đoàn Sở Y tế đến thăm và tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Nhuận Đức và An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.