Rời ‘vùng an toàn’ – Lựa chọn của những người trẻ dám dấn thân

Rời ‘vùng an toàn’ – Lựa chọn của những người trẻ dám dấn thân
Tính chất công việc đầy thách thức, môi trường làm việc đòi hỏi sự linh hoạt, phải tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vừa đặt ra thách thức vừa tạo cơ hội phát triển cho những bạn trẻ dám dấn thân và muốn bứt phá khỏi “vùng an toàn” khi lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm

Dám chọn lối rẽ đầy thử thách

Với nhiều người trẻ hiện nay, một công việc ổn định và lâu dài vẫn là chưa đủ bởi họ luôn khao khát cơ hội thách thức bản thân, nâng cao kỹ năng mềm, mở rộng quan hệ xã hội và cải thiện thu nhập. Đặc biệt, khi nhận ra “vùng an toàn” bấy lâu thiếu vắng bóng dáng đam mê và các giá trị nhân văn hướng đến cộng đồng, họ càng quyết tâm dấn thân vào một hành trình hoàn toàn mới dù phải chinh phục không ít trở ngại.

Vân Anh (35 tuổi, Thái Nguyên) chuyển nghề sau khi trải nghiệm với công việc giảng dạy và kinh doanh nhỏ. Xuất phát từ nhu cầu về  công việc hợp với khả năng, tự do và linh động hơn cũng như có thời gian rộng hơn để chăm sóc con nhỏ, chị đến với nghề tư vấn bảo hiểm. Thời gian đầu, Vân Anh không biết phải bắt đầu công việc từ đâu do vừa cùng chồng chuyển đến Thái Nguyên. Chị còn đối mặt với sự phản đối từ gia đình vì chọn bắt đầu lại bằng nghề tư vấn viên. Vân Anh đã gắn bó được với nghề và không ngừng tiếp thu cái mới, chị chia sẻ: “5 năm đã qua, nhiều lúc tôi vẫn thấy kiến thức và kỹ năng của mình chưa đủ, nhất là khi gặp gỡ những người giỏi hơn. Vào Prudential, công ty quả thật rất chu đáo với tư vấn viên khi hỗ trợ đào tạo các lớp kỹ năng. Ngoài ra, tôi còn được học hỏi từ những người đi trước đã thành công”.

Cũng bắt đầu từ chỗ chưa biết gì về nghề này, Kiều Trang (36 tuổi, Quảng Ngãi) chọn bứt phá khỏi “vùng an toàn” từ vị trí một kế toán trưởng dày dạn kinh nghiệm. “Bên cạnh nguyện vọng nâng cao thu nhập thì mình muốn được trải nghiệm với những điều mới mẻ để xem bản thân có thể thích nghi và làm tốt đến đâu”, Kiều Trang bộc bạch. Hiện là một trong những tư vấn viên xuất sắc tại Prudential, chị luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình: “Tưởng đã biết nhiều nhưng từ khi vào công ty mới thấy mình vẫn còn thiếu rất nhiều. Vốn thích học nên được công ty cung cấp thêm kiến thức hay, có thể ứng dụng vào cuộc sống là điểm cuốn hút mình đầu tiên ở nghề nghiệp mới. Không chỉ vậy, mình nghĩ rằng tư vấn cho khách hàng và thực hiện hợp đồng là một công việc nhân văn vì có thể giúp đỡ các gia đình tiết kiệm và có phương án bảo vệ tài chính cho bản thân khi khó khăn xảy ra”.

Niềm vui khi mang những giá trị nhân văn đến cho mọi người

Từ sáng đến chiều tối, một ngày làm việc của các tư vấn viên bảo hiểm yêu nghề như Vân Anh và Kiều Trang thường gắn liền với việc tìm kiếm, chia sẻ và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh lợi thế được chủ động về mặt thời gian, tăng cường kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp cũng như cải thiện tính kiên trì, họ luôn tự hào khi được chuyển tải ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ và giúp khách hàng tìm được giải pháp bảo vệ tương lai tài chính phù hợp nhất.

“Có những hôm 10 giờ đêm mình mới xong việc, vì khách hàng về muộn nên hẹn gặp trễ. Chốt được hợp đồng thì tất nhiên là vui rồi nhưng quan trọng hơn là cảm giác có thể giúp thêm một khách hàng bảo vệ được tài chính cho bản thân và gia đình”, Kiều Trang chia sẻ về niềm vui trong nghề. Khi mới bắt đầu công việc, chị gặp nhiều rào cản vì chưa thật sự thấu hiểu các sản phẩm bảo hiểm cũng như cách khơi gợi nhu cầu cho khách hàng. Thế nhưng, chị luôn nhắc nhở bản thân không được bỏ cuộc, phải cố gắng chứng minh năng lực và giá trị của mình đồng thời tranh thủ học hỏi từ đàn anh, đàn chị. Giờ đây, tư vấn bảo hiểm trở thành đam mê của Kiều Trang vì với nghề này, chị không chỉ có mức thu nhập không giới hạn, được công ty lẫn đồng nghiệp hỗ trợ nhiệt tình để trau dồi và phát triển bản thân mà còn tự hào về công việc mang tính nhân văn khi đem lại giải pháp bảo vệ cho khách hàng và gia đình họ.

Rời ‘vùng an toàn’ – Lựa chọn của những người trẻ dám dấn thân ảnh 1  

Với nhiều bạn trẻ thời nay, giá trị bản thân nằm ở những thứ hữu hình như nhà cửa, xe cộ, trang sức, quần áo, tiền tiết kiệm… Tuy vậy, một số không nhỏ khác như Kiều Trang và Vân Anh lại xem trọng những điều mình làm được cho cộng đồng hơn, dù vẫn canh cánh nỗi lo cơm áo gạo tiền. Chọn từ bỏ công việc ổn định và rời “vùng an toàn” để dấn thân vào nghề tư vấn bảo hiểm đầy thử thách, họ đã tìm thấy nghề nghiệp lý tưởng, dung hòa được yếu tố thu nhập lẫn giá trị mang đến cho những người xung quanh. Họ chính là đại diện điển hình cho các tư vấn viên yêu nghề tại Prudential - những người trẻ sống có mục đích, sẵn sàng chinh phục thách thức và luôn cố gắng hết mình vì đam mê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.