Rơi vận thăng công trình, 3 công nhân thương vong

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Dương
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Dương
TPO - Khoảng 10h30 hôm nay, 4/12, tại một công trình xây dựng ở trong 52 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội xảy ra vụ rơi vận thăng, khiến 2 công nhân tử vong, 1 người khác trọng thương.

Một số người dân ở đây cho biết, một nạn nhân vừa được đưa đi cấp cứu, 2 người tử vong vẫn đang kẹt trong đống gạch đổ nát...

Hai nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, ở Ứng Hoà, Hà Nội) và Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ). Nạn nhân bị thương là Nguyễn Văn Ba (SN 1993, ở Kim Bảng, Hà Nam).

Cả 3 nạn nhân đều là công nhân đang thi công tại công trình.

Rơi vận thăng công trình, 3 công nhân thương vong ảnh 1

Chiếc vận thăng công trình bị sập. Ảnh: Lê Dương

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h30 hôm nay tại tòa nhà đang xây dựng. Chiếc máy vận thăng rơi tự do từ khoảng tầng 27 của công trình và bung hẳn khỏi cột trụ chính. Tại hiện trường, buồng thang bung hẳn ra đè lên 1 chiếc xe máy, trong buồng thang vẫn còn chứa gạch. Nhiều khung sắt vương vãi ngổn ngang dưới sân công trình.

Hiện trường ngổn ngang. Clip: Thanh Hà

Theo ông Nguyễn Huy Sửu (55 tuổi, ở gần hiện trường) cho biết, khoảng 10h30 chiếc vận thăng đưa người lên xuống công trình bất ngờ rơi xuống đất, gây ra tiếng động lớn. 

>>NGƯỜI NHÀ KHÓC NGẤT BÊN THI THỂ NẠN NHÂN<<

"Khi tôi chạy vào thì thấy một người bắn ra ngoài bị thương nặng còn lại khoảng 2 người nữa mắc kẹt bên trong" - ông Sửu nói.

Tòa nhà đang xây dựng tại số 52 Lĩnh Nam cao 22 tầng.

Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Lĩnh Nam đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

>> HIỆN TRƯỜNG VỤ RƠI VẬN THĂNG CÔNG TRÌNH LÀM CHẾT NGƯỜI<<

MỚI - NÓNG