Rơi nước mắt với nỗ lực cứu con 7 ngày tuổi bị tim bẩm sinh của MC VTV

TPO - Theo lời bác sĩ, bé Chíp khi ấy bị bệnh tim hiếm gặp tại Việt Nam và đây là trường hợp khó, thậm chí bác sĩ còn khuyên nam MC đưa bé về nhà lo hậu sự.

Nhắc đến Hồng Phúc, khán giả sẽ nghĩ ngay đến vị BTV-  MC sáng giá của VTV. Anh được đông đảo khán giả yêu thích qua các chương trình Robocon, Như chưa hề có cuộc chia ly, Sáng phương Nam...Ngoài ra, Hồng Phúc còn được biết với vai trò diễn trong các bộ phim như “Hướng nghiệp” (phần 2), “Miền đất phúc”, “Mật mã chuông gió”, “Đường hoang lạc bước”…

Mới đây, MC Hồng Phúc khiến nhiều khán giả rưng rưng xúc động khi kể chuyện quá khứ về con trai là bé Chíp (Hồng Long) trong tập mới nhất của chương trình 'Bố ơi! Mình đi đâu thế'.

Theo lời MC 'Như chưa hề có cuộc chia ly' kể với con trai, cuối năm 2010 anh vui mừng lên chức bố ở tuổi 30. Tuy nhiên bác sĩ nói con trai bị bệnh tim bẩm sinh khiến anh thấp thỏm lo lắng và ngày ngày túc trực trong bệnh viện.

Rơi nước mắt với nỗ lực cứu con 7 ngày tuổi bị tim bẩm sinh của MC VTV ảnh 1 MC Hồng Phúc và con trai trong 'Bố ơi! Mình đi đâu thế?'.

Trong khi đó, bố mẹ Hồng Phúc thì đang ở Mỹ không thể về ngay để giúp chạy chữa bệnh tình của Chíp trong khi đó bà xã anh lại phải nằm ở phòng cách ly. Người bố trẻ khi ấy đã một mình chuyển con đi bệnh viện khác, tự tay thay tã, lau người và cho con bú sữa bình. Nhưng theo lời bác sĩ, bé Chíp khi ấy bị bệnh tim hiếm gặp tại Việt Nam và đây là trường hợp khó. Thậm chí bác sĩ còn khuyên nam MC đưa bé về nhà lo hậu sự.

 Nhưng với tất cả tình thương của một người cha, anh đã không chịu đầu hàng số phận. Và sau khi chuyển viện, 7 ngày sau bé Chíp vào phòng mổ lần đầu tiên. 'Lúc đó chỉ có bố và Chíp. Bác sĩ nói Chíp phải được 10kg mới mổ tiếp. Một năm sau Chíp cũng chỉ được có 6kg thôi nhưng Chíp mổ lần hai, Chíp vượt qua và cứ thế thường xuyên tái khám đến bây giờ”, anh kể.

 
Rơi nước mắt với nỗ lực cứu con 7 ngày tuổi bị tim bẩm sinh của MC VTV ảnh 2 Khi nhìn thấy con mạnh khoẻ tham gia cùng các bạn suốt hành trình từ đầu này đến đầu kia đất nước trong chương trình, Hồng Phúc đã không dấu nổi sự xúc động của một người cha.
  Được biết, lần thứ 2 bé Chíp mổ tim chính là thời điểm Hồng Phúc đang dẫn chương trình ' Cánh diều vàng '. Và có thể do trong lòng đang lo lắng cho số phận của đứa con trai tội nghiệp nên  anh liên tục mắc lỗi. Mặc dù vậy, nam MC vẫn nhận mọi trách nhiệm về mình mà không hề nhắc đến hoàn cảnh của con.

Hồng Phúc bộc bạch, khi con bị bệnh anh buộc phải tạm dừng sự nghiệp, bán đi một căn nhà để lấy tiền lo cho con cũng như luôn túc trực trong bệnh viện với trạng thái tuyệt vọng, sợ hãi. Nhưng rồi may mắn cũng đã mỉm cười với người cha trẻ  khi bác sĩ cho biết, với tình hình sức khỏe hiện tại của Chip, thì đến năm 15 tuổi, cậu bé mới có thể cần làm thêm một cuộc phẫu thuật khác.

Chia sẻ về việc nhìn thấy con mạnh khoẻ tham gia cùng các bạn suốt hành trình từ đầu này đến đầu kia đất nước trong chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?",Hồng Phúc đã không dấu nổi sự xúc động của một người cha.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm