Rời Barcelona, Xavi sẽ bỏ túi... núi tiền

Hiện New York City (Mỹ) rất quan tâm tới Xavi và sẵn sàng trả anh mức lương 14 triệu euro/năm.
Hiện New York City (Mỹ) rất quan tâm tới Xavi và sẵn sàng trả anh mức lương 14 triệu euro/năm.
TPO - Một khi bị Barcelona đẩy đi trong mùa hè năm nay, Xavi sẽ bỏ túi ít nhất 24 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng. Ngoài ra khi gia nhập một đội bóng mới, anh sẽ có thêm những khoản lót tay không hề nhỏ và cả mức lương vô cùng hậu hĩnh

Hồi giữa tháng 5 vừa qua, Ban lãnh đạo Barcelona đã quyết định mời HLV Luis Enrique về thế chỗ Tata Martino theo bản hợp đồng 3 năm. Với quyết tâm làm mới đội chủ sân Nou Camp bằng những tân binh trẻ trung, nhà cầm quân trẻ đã ấp ủ kế hoạch loại bớt đi những lão tướng. Nhiều người tin rằng, Xavi cũng nằm danh sách mà Enrique muốn thải loại.

Xavi thì chưa muốn bận tâm đến. Vì lúc này anh bận tập trung cùng ĐT Tây Ban Nha tham dự VCK World Cup 2014. Anh sẽ chỉ nói về tương lai vào cuối tháng 7. Điều mà Xavi muốn biết là anh có nằm trong kế hoạch của HLV Enrique hay không.

Nếu có, tiền vệ 34 tuổi này sẽ hưởng mức lương mới lên tới 12 triệu euro/mùa, đúng như thỏa thuận gia hạn mà hai bên đã ký vào tháng 1/2010. Ngược lại, anh có thể chia tay đội bóng xứ Catalan và chuyển tới một bến đỗ mới ngay trong mùa Hè năm nay.

Trong trường hợp thứ 2, việc Enrique hay Xavi là người lên tiếng trước sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu HLV Enrique cho rằng Xavi không còn giá trị sử dụng và muốn thanh lý hợp đồng với anh, “số 6” của Barcelona có quyền đòi toàn bộ khoản tiền lương (24 triệu euro) mà anh sẽ được nhận trong 2 năm cuối của bản thỏa thuận (hợp đồng tới tháng 6/2016 là đáo hạn).

Còn nếu Xavi là người chủ động phá vỡ ràng buộc, chắc chắn anh sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để bồi thường hợp đồng. Trường hợp của Xavi không giống với Carles Puyol, trung vệ đội trưởng đã nói lời chia tay với Barcelona sau khi mùa giải vừa qua kết thúc.

Thực tế, Puyol có quyền đòi bòi thường, nhưng anh quyết định không nhận tiền từ Barcelona vì cảm thấy mình không đủ khả năng tiếp tục cống hiến cho nhà cựu vô địch La Liga.

Có lẽ Enrique sẽ phải cân nhắc lại nếu muốn thải loại Xavi, còn bản thân tiền vệ kỳ cựu này có quyền yên tâm về tương lai. Nếu bị buộc phải rời Barcelona, ngoài 24 triệu euro tiền bồi thường, Xavi còn có thể nhận những khoản lót tay cực lớn từ đội bóng mới.

Hiện New York City (Mỹ) rất quan tâm tới Xavi và sẵn sàng trả anh mức lương 14 triệu euro/năm.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm