Real Madrid vớ được 'núi tiền' hơn 1 tỷ euro

Real Madrid có hợp đồng tiền tỷ với Adidas.
Real Madrid có hợp đồng tiền tỷ với Adidas.
TPO - Real Madrid đã đạt thỏa thuận hơn 1 tỷ euro với nhà sản xuất thể thao nổi tiếng Adidas.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Real Madrid đã đạt thỏa thuận tài trợ áo đấu với Adidas lên đến 1,1 tỷ euro, kéo dài trong vòng 10 năm tiếp theo (110 triệu euro 1 năm).

Bất chấp cuộc khủng hoảng đầu mùa giải này dưới thời HLV Julen Lopetegui, thương hiệu Real Madrid vẫn phát triển mạnh mẽ. Quan trọng hơn, đội bóng này cho thấy họ vẫn còn rất nhiều tham vọng dưới thời chủ tịch Flo Perez và có đủ khả năng thu hút hầu hết ngôi sao lớn trên thế giới.

Chính vì thế, không bất ngờ khi Real Madrid thuyết phục Adidas ký hợp đồng tài trợ lớn chưa từng có trong lịch sử thể thao. Hợp đồng này vượt xa số tiền Adidas tài trợ cho Man Utd cách đây 3 năm (85 triệu euro 1 năm).

Ngoài khoản tiền tài trợ cứng 110 triệu euro mỗi năm, Real Madrid còn được chia sẻ lợi nhuận từ việc bán hàng của Adidas. Theo Marca, họ có thể nhận đến 150 triệu euro từ nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức.

Ngoài thỏa thuận với Adidas, Real Madrid còn thu lợi lớn từ việc bắt tay với Fly Emirates từ năm ngoái. Cụ thể, Los Blancos đang nhận đến 75 triệu euro mỗi năm bằng việc in tên Fly Emirates trên áo đấu và một số sản phẩm khác.

Tính tổng cộng, Real Madrid đang có 16 nhà tài trợ lớn và có thể thu về hơn 300 triệu euro ở mùa này. Số tiền này đủ giúp ban lãnh đạo Los Blancos triển khai kế hoạch nâng cấp sân vận động Bernabeu dự kiến tiêu tốn đến 575 triệu euro.

MỚI - NÓNG