Real Madrid 'độc cô cầu bại' về... kiếm tiền

Chức vô địch Champions League mang lại rất nhiều tiền bạc cho Real Madrid.
Chức vô địch Champions League mang lại rất nhiều tiền bạc cho Real Madrid.
TPO - Với báo cáo tài chính trong năm tài khóa 2013/2014 vừa được công bố, Real Madrid đã có năm thứ 10 liên tiếp đạt doanh thu cao nhất thế giới giới bóng đá.

Real Madrid luôn được xem là lá cờ đầu trong làng túc cầu về kinh doanh. Theo công bố tài chính của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ở năm tài khóa 2013/2014, doanh thu của CLB một lần nữa đạt mức kỷ lục. “Kền kền trắng” kết thúc năm tài chính vừa qua với tổng doanh thu 603,9 triệu euro, tăng khoảng 10,9% so với năm trước đó (2012/2013).

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của Real Madrid tăng 4,4%, đạt 38,5 triệu euro. Những khoản nợ cũng được thu hẹp 21%, ở mức 75 triệu euro, trong khi đó tổng số tiền mà đội chủ sân Bernabeu đã đóng góp cho thuế và các chính sách bảo hiểm quốc gia đạt mức là 167 triệu euro.

Một chi tiết cần nhắc tới ở là doanh thu của Real Madrid phần lớn đến từ các nguồn thu thương mại  (32%), bản quyền truyền hình (30%) và quảng cáo (25%).

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Florentino Perez của Real hào hứng nói: “Chúng tôi thực sự hài lòng với kết quả báo cáo tài chính. Sự ổn định về tài chính sẽ là cơ sở vững chắc giúp CLB gặt hái thêm những thành công trong thời gian tới. Chúng tôi đang đi vững chắc trên con đường đã chọn. Tôi tin rằng tới đây, mọi chuyện sẽ còn tốt đẹp hơn”.

Vẫn theo Perez, thương hiệu Real Madrid chắc chắn sẽ đem lại sự tin cậy đối với các đối tác. Đồng thời, nó còn đem lại sự khích lệ rất lớn đối với những CĐV trung thành của đội bóng. Perez cũng khẳng định cá nhân ông cảm thấy tự hào khi là người đứng đầu một CLB giá trị nhất thế giới như đánh giá của tạp chí uy tín Forbes.

Mùa Hè qua, “Los Blancos” cũng có kỳ mua sắm thành công (trên lĩnh vực tài chính). Họ đã chi 122,5 triệu euro để chiêu mộ 4 cầu thủ James Rodriguez, Toni Kroos, Keylor Navas và Chicharito (mượn từ M.U). Nhưng đổi lại, họ cũng thu về 114 triệu euro sau khi bán Angel di Maria, Xabi Alonso, Alvaro Morata, Casemiro và Diego Lopez.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.