Khánh Hòa:

Rao bán dự án 'ma' ngay khu kinh tế Vân Phong

TPO - Trong thời gian qua, trên mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin bán đất nền tại dự án mang tên Villa In Central Resort (phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà) với giá 8 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chính quyền địa phương xác nhận không có dự án nào có tên nói trên đang được triển khai tại địa bàn.

Theo thông tin rao bán trên mạng, đây là một trong chuỗi dự án đất nền nằm trong lòng Resort thuộc “Đặc khu Nam Vân Phong”, trung tâm đô thị - công nghiệp - dịch vụ - du lịch trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ và cả nước. Dự án sẽ chính thức mở bán giai đoạn 1 với pháp lý rõ ràng, xây dựng tự do, hạ tầng đầy đủ, sổ đỏ trao tay... Đất nền dự án này được rao bán bởi Văn phòng bất động sản Ninh Hoà.

Rao bán dự án 'ma' ngay khu kinh tế Vân Phong ảnh 1 Thông tin rao bán dự án Villa In Central Resort trên mạng xã hội

Khi PV liên hệ qua số điện thoại Văn phòng bất động sản Ninh Hoà, một người giới thiệu quản lý văn phòng này cho biết: Khu phân lô hiện đã có sổ đỏ đất trồng cây và tuần sau sẽ lên đất ở, cơ sở hạ tầng đã làm xong. Khi hỏi về địa chỉ Văn phòng bất động sản Ninh Hoà để tới giao dịch thì người này cho biết, văn phòng hiện đặt tại nhà ở tư nhân tại TP Nha Trang, nhưng hoạt động ở Ninh Hoà nên hiện tại đang liên kết với một quán cà phê ở Ninh Hoà có tên “Cà phê bất động sản”.

Sáng 16/7, ông Trần Hải - Chủ tịch UBND phường Ninh Hải, cho biết, hiện trên địa bàn phường chỉ có 4 dự án lớn (bao gồm: khu công nghiệp STX, dự án Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai, TTC Resort Premium Dốc Lết và dự án Pax Ana) và không có dự án nào mang tên “Villa In Central Resort.

"Nếu thực sự có dự án tại vị trí như rao bán “Liền kề dự án Phương Mai, đối diện 2 khu Resort Paradise, Tĩnh Lặng” là không chính xác bởi địa điểm rao bán, cách xa hai khu du lịch nêu trên tới 3 - 4km", ông Hải nói.

Rao bán dự án 'ma' ngay khu kinh tế Vân Phong ảnh 2 Hình ảnh phân lô dự án rao bán trên mạng là đất của một người dân đang làm thủ tục chuyển đổi.

Khi PV đưa xem những hình ảnh đất được phân lô bán nền trong hình ảnh giới thiệu về dự án Villa In Central Resort, ông Hải cho biết đây là ảnh chụp tại một khu vực thuộc tổ dân phố 2, phường Ninh Hải và khu đất này thuộc sở hữu của một cá nhân đang làm thủ tục chuyển mục đích sang đất ở, không thuộc dự án nào.

Ông Hoàng Đình Phi - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, cũng cho biết hiện tại không có dự án nào ở khu vực phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hoà mang tên Villa In Central Resort và không có nơi nào mang tên Đặc khu Nam Vân Phong.

MỚI - NÓNG