Ra quyết định kê biên tài sản của Hà Văn Thắm

Ông Hà Văn Thắm (người đứng đầu) cùng các đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.
Ông Hà Văn Thắm (người đứng đầu) cùng các đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.
TPO - Nguyên Chủ tịch ngân hàng Đại Dương dù có điều kiện nhưng không tự nguyện  thi hành án nên bị ra quyết định kê biên, xử lý tài sản.

Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội đã ra quyết định về cưỡng chế, kê biên, xử lý tài sản nhằm thực hiện việc thi hành án đối với ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại dương Oceanbank và nguyên Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Đại Dương (OGC).

Trước đó, ngày 4/5/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm, tuyên phạt Hà Văn Thắm án tù chung thân về 4 tội danh gồm “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Tham ô tài sản”; “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Cũng theo bản án, hành vi của Hà Văn Thắm và các đồng phạm đã gây thiệt hại gần 2.000 tỷ đồng. Vì vậy, về phần dân sự, hội đồng xét xử phúc thẩm buộc ông Thắm phải bồi thường cho OceanBank hơn 700 tỷ đồng.

Căn cứ bản án nói trên cũng như các quy định về thi hành án dân sự... Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội xét thấy Hà Văn Thắm có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện nên đã ra quyết định kê biên, xử lý tài sản của ông Thắm.

Các tài sản bị kê biên, xử lý gồm hơn 68 triệu cổ phiếu đứng tên doanh nghiệp Hà Bảo do ông Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp; hơn 3 triệu cổ phiếu OGC đứng tên ông Hà Văn Thắm hiện đang bị phong tỏa. 

Ngoài ra, Hà Văn Thắm và Cty Hà Bảo không được chuyển dịch, sang nhượng số cổ phần nêu trên cho đến khi thi hành xong bản án hoặc có quyết định khác của cơ quan thi hành án dân sự TP Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm