Ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm nghi can chém trung úy công an

Hiện trường nơi CSGT Thắng bị chém
Hiện trường nơi CSGT Thắng bị chém
Công an Hải Phòng xác định và ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm nghi can, trong đó có Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”), chém trọng thương Trung úy Vũ Thế Thắng, khi anh đang trên đường từ nhà đến nhiệm sở sáng sớm ngày 25/2 vừa qua.

Chiều 27/2, Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, cho biết cơ quan điều tra đã xác định được các nghi can chém trọng thương Trung úy Vũ Thế Thắng (SN 1984, cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Bộ-Sắt, Công an TP Hải Phòng) khi người sĩ quan CSGT thông này đang trên đường từ nhà đến nhiệm sở sáng sớm ngày 25/2 vừa qua.

Hiện lực lượng Công an đang tập trung truy bắt nhóm đối tượng này.

Theo Thượng tá Diên, một trong số những nghi can này là Vũ Thanh Sơn, tức Sơn “Liên Xô” (SN 1963), trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Theo hồ sơ của lực lượng công an địa phương, Sơn “Liên Xô” là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.

Sau khi vụ án xảy ra, bên cạnh điều tra theo hướng Trung úy Vũ Thế Thắng bị cướp tài sản (chiếc xe máy Air Blade cùng một số tư trang bị cướp mất), lực lượng công an cũng không loại trừ nguyên nhân khác.

Tập trung rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và nhanh chóng dựng được chân dung một nhóm đối tượng, trong đó có Sơn “Liên Xô”. Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này.

Trưa 26/2, lực lượng điều tra đã phát hiện Sơn “Liên Xô” trên địa bàn quận Lê Chân và tổ chức truy bắt nhưng đối tượng đã nhanh chân lẩn trốn vào khu vực ngõ 168, phường An Dương, quận Lê Chân. Từ chiều 26/2 đến tối 27/2, lực lượng Công an vẫn chốt chặt các lối ra vào ngõ 168 phường An Dương để vây bắt Sơn “Liên Xô”.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 5 giờ 50 phút ngày 25/2, từ nhà (ở chợ Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân), Trung úy Thắng đi xe máy Air Blade đến nhiệm sở. Khi qua ngõ 193 thì một nhóm đối tượng đi xe máy bất ngờ từ phía sau vượt lên, dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu khiến người sĩ quan CSGT này gục ngã.

Xuống tay xong, các đối tượng lập tức tẩu thoát. Chiếc xe máy Air Blade của Trung úy Thắng cùng một số tư trang đã biến mất khỏi hiện trường.

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ trong sáng 25/2, đến nay Trung úy Thắng vẫn đang nằm tại phòng hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) trong tình trạng hôn mê.

Chiều 27/2, một lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về tội phạm trật tự xã hội (PC 45, CATP Hải Phòng) cho biết thông tin đã bắt được 1 nghi can trong vụ chém trọng thương Trung úy Thắng tại Lào Cai và đang di lý về Hải Phòng là không có cơ sở.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.