Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển

Thợ lặn hải quân các nước Trung Mỹ luôn phải luyện tập vất vả để sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn nhất ở độ sâu hàng chục mét tại đáy biển.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 1 Mỹ cử tàu gia tham gia tập trận đa quốc gia Tradewinds lần thứ 15 ngoài khơi Liên bang Saint Kitts và Nevis, một quốc đảo nằm trên quần đảo Leeward, Trung Mỹ. Đây là cuộc tập trận thường niên, do Bộ tư lệnh Mỹ đặc trách khu vực Nam Mỹ phát động. Mục tiêu chính của cuộc tập trận là tăng khả năng tìm kiếm dưới nước của các quốc gia trong khu vực.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 2 Zack Verdun, chuyên gia lặn của lực lượng đặc nhiệm Canada, hướng dẫn các học viên vùng Caribbean cách thức làm việc dưới mặt nước biển.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 3 Học viên thực hành kỹ năng nhấc vật thể từ đáy biển. Người nhái buộc vật thể vào một chiếc phao và dùng hơi từ bình dưỡng khí để làm nó nổi lên mặt nước.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 4 Túi khí nâng vật nặng lên mặt nước. Người ta có thể dùng nhiều túi khí để nhấc những vật thể lớn.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 5 Người hướng dẫn luôn theo sát các học viên nhằm phản ứng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 6 Thợ lặn bám theo dây thừng ở đáy một con tàu. Việc di chuyển dưới nước luôn khó kiểm soát hơn so với đi lại trên mặt đất.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 7 Học viên kiểm tra phần đáy một tàu đổ bộ của Mỹ.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 8 Người nhái từ nhiều quốc gia khác nhau tập luyện khả năng rà soát đáy biển. Trong nhiều trường hợp, đồ vật họ tìm kiếm có kích thước nhỏ.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 9 Họ cũng phải học cách liên lạc với nhau trong điều kiện không thể nói chuyện.
Quy trình huấn luyện người nhái hải quân ở đáy biển ảnh 10 Thợ lặn trở lại thuyền sau khi kết thúc buổi đào tạo.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG