Quốc Trung sẽ 'cầm tay' cả Thanh Lam và Hà Trần

Quốc Trung sẽ 'cầm tay' cả Thanh Lam và Hà Trần
TPO - Chọn hai người phụ nữ, hai giọng ca cá tính nhất trong nền nhạc nhẹ Việt Nam, nhạc sĩ Quốc Trung sẽ làm thế nào để 'dung hòa' hai đường thẳng song song này về cùng một lối đi?

Câu trả lời sẽ có vào 20h ngày 4 và 5/5/2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong đêm nhạc 'Cầm tay mùa hè'.

Đã trở thành một thương hiệu âm nhạc uy tín, 'Cầm tay mùa hè' đã có gần ba năm khẳng định vị trí của mình trên thị trường âm nhạc Viêt Nam. Cùng với các anh em nghệ sĩ, đây là lần thứ ba, năm thứ ba liên tiếp, nhạc sĩ Quốc Trung 'cầm tay' cùng với mẹ của các con mình - ca sĩ Thanh Lam.

Năm 2011, lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, chương trình ca nhạc 'Cầm tay mùa hè' được tổ chức tại Hà Nội với hai giọng ca chính Thanh Lam và Uyên Linh (khách mời Hà Linh). Tại TP. Hồ Chí Minh, ngoài Thanh Lam và Uyên Linh, 'Cầm tay mùa hè' có thêm hai khách mời là Hà Linh và PAK band của ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Năm 2012, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến nhạc sĩ Quốc Trung 'cầm tay' Thanh Lam và Mỹ Linh - một sang trọng chỉn chu, một dữ dội bùng nổ. Đây là concert đặc biệt, không chỉ là sự kết hợp của hai giọng ca hiếm có và tài năng của nhạc Việt đương đại, mà còn là dịp kết hợp rất nhiều tinh hoa từ hai ban nhạc Phương Đông (của nhạc sĩ Quốc Trung) và Anh Em (của nhạc sĩ Anh Quân).

Quốc Trung sẽ 'cầm tay' cả Thanh Lam và Hà Trần ảnh 1

Năm 2013, Quốc Trung tiếp tục muốn 'cầm tay' Thanh Lam, lần này có thêm Hà Trần. Không giống như với Mỹ Linh, Thanh Lam và Hà Trần đã từng phát hành album song ca từ năm 2004.

Gần 10 năm qua, Thanh Lam bứt mình theo thiên hướng nhạc nhẹ mang âm hưởng dân gian, còn Hà Trần qua Mỹ định cư và tìm tòi mình ở địa hạt âm nhạc công nghệ, mang màu sắc điện tử rõ rệt. Họ như hai đường thẳng ngày càng xa nhau, đúng như bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn. Và trong lần 'cầm tay' nhau này, nhạc sĩ Quốc Trung muốn tìm ra một điểm chung giữa hai cá tính khác biệt ấy.

Ngoài các tác giả lớn vốn có rất nhiều tác phẩm hay và phù hợp với Lam - Hà như Trịnh Công Sơn, Thuận Yến, Trần Tiến, Dương Thụ... sẽ có thêm những bản song ca được viết riêng cho hai giọng ca này như "Giấc mơ" của Quốc Bảo, "Hát cùng em" của Niel Lan Doky....

Quốc Trung sẽ 'cầm tay' cả Thanh Lam và Hà Trần ảnh 2

Hai bản song ca nhạc Trịnh đã rất thành công khi được hai diva này thu âm là "Ngẫu nhiên" và "Hãy yêu nhau đi" sẽ được hát lại. Và nhạc sĩ Quốc Trung đã có ý tưởng riêng để kết hợp hai bài hit độc đáo "Em tôi" (Thuận Yến) và "Chị tôi" (Trần Tiến) cho lần xuất hiện cùng nhau hiếm hoi này của cô chị Thanh Lam và cô em Hà Trần.

Thanh Lam sẽ hát tới 6 ca khúc mới tinh, lần đầu ra mắt công chúng yêu nhạc, đặc biệt là các fan ruột của mình - những người luôn trông đợi những ca khúc mới từ thần tượng của họ.

Hà Trần cũng được biên tập riêng một nhạc mục âm nhạc hoàn chỉnh cho chân dung đầy cá tính ma quái của mình với các tác phẩm của Ngọc Đại, Nguyễn Xinh Xô, Đỗ Bảo... và chính mình sáng tác.

Với hai giọng ca đảm bảo chắc chắn sự thành công, đêm nhạc hứa hẹn sẽ là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn với đủ cảm xúc sâu lắng, hiện đại, văn minh và quyến rũ dành cho khán giả.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.