Quốc lộ 'nghìn tỷ' ở Bình Định xuất hiện ổ gà sau một năm thông xe

0:00 / 0:00
0:00
Đơn vị nhà thầu thi công đang tiến hành khắc phục sửa chữa. Ảnh: Trương Định
Đơn vị nhà thầu thi công đang tiến hành khắc phục sửa chữa. Ảnh: Trương Định
TPO - Tuyến QL19 mới đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL 1 trên địa bàn tỉnh Bình Định, sau tròn 1 năm thông xe đã xuất hiện những hư hỏng.

Những ngày qua, nhiều công nhân, phương tiện cơ giới được huy động để khắc phục hư hỏng trên tuyến QL19 mới đoạn qua huyện Tuy Phước (Bình Định).

Ghi nhận của PV trong sáng 23/3, đơn vị nhà thầu thi công cơ bản đã tiến hành khắc phục xong một số hư hỏng; một vài điểm đang được cào bóc để thảm lại nhựa mặt đường.

Quốc lộ 'nghìn tỷ' ở Bình Định xuất hiện ổ gà sau một năm thông xe ảnh 1 Những điểm hư hỏng trên QL19 mới đang được khắc phục. Ảnh: Trương Định

Ông Lưu Nhất Phong - Phó Giám đốc BQL Dự án công trình giao thông tỉnh Bình Định, cho biết, sau một thời gian sử dụng do thời tiết (mưa, gió) thì trên tuyến QL 19 có xuất hiện một số ổ gà, khoảng 200m.

Dự án QL19 đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1 do BQL Dự án công trình giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư. Dự án có tổng chiều dài 17,4 km, với tổng vốn đầu tư 4.410 tỷ đồng có nhiều nhà thầu tham gia.

Theo ông Phong cho biết, đoạn xuất hiện hư hỏng trên do nhà thầu Phúc Lộc và Yến Tùng thi công. Phía đơn vị cũng đã chỉ đạo nhà thầu, đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho người dân.

Quốc lộ 'nghìn tỷ' ở Bình Định xuất hiện ổ gà sau một năm thông xe ảnh 2Ông Lưu Nhất Phong - Phó Giám đốc BQL Dự án công trình giao thông tỉnh Bình Định cho biết, sau một thời gian sử dụng do thời tiết (mưa, gió) thì có xuất hiện một số ổ gà, khoảng 200m. Ảnh: Trương Định

“Trong một tuần qua chúng tôi cũng chỉ đạo quyệt liệt, hiện giờ cơ bản cũng đã khắc phục xong.  Còn một vài điểm nhỏ thì trời nắng, khoảng 1-2 ngày nữa sẽ khắc phục xong”, ông Phong nói.

Cũng theo ông Phong cho biết, tuyến đường chỉ mới thông xe (3/2020), chưa chính thức đưa vào khai thác sử dụng. Hiện các thủ tục nghiệm thu bàn giao cũng đang làm để gửi ra Bộ GTVT.

“Đây là công trình cấp 1 nên phải được Bộ GTVT là cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra chấp thuận rồi mới đồng ý đưa vào khai thác sử dụng”, ông Phong nói.

MỚI - NÓNG