Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container

Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container
TPO - Hàng nghìn phương tiện bị ùn ứ kéo dài hơn 2km trên quốc lộ 13 (Bình Dương) nhiều giờ liền. Nguyên nhân trên được cho là do cơ quan chức năng kiểm tra hàng giả trên thùng các container.

Đến 16h30 chiều ngày 13/11, trên quốc lộ 13 đoạn thuộc phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương các phương tiên ùn ứ kéo dài hơn 2km.

Bắt đầu từ trưa cùng ngày, trên địa bàn TX. Thuận An có mưa lớn nhưng không phải vì nguyên nhân trên khiến đường tắc.

Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container ảnh 1 Xe máy lấn làn vì container đứng im tại chỗ trên quốc lộ 13

Ghi nhận cho thấy, có hàng trăm chiếc xe container, xe tải dừng cố định trong làn đường xe máy khiến các phương tiện không còn đường di chuyển. Xe máy phải leo lề để vượt qua ùn tắc nhưng bất lực bởi có quá nhiều phương tiện bị ùn ứ phía trước.

Dù xe ùn ứ rất lâu và đi sai quy định nhưng lực lượng CSGT có mặt rất chậm nhưng cũng không thể xử lý được cảnh tượng trên.

Qua tìm hiểu của phóng viên, được biết, nguyên nhân gây ùn ứ trên do Cục Hải quan Bình Dương thực hiện soi chiếu container để kiểm tra hàng giả theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan.

Một lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương xác nhận tình trạng trên và cho biết, để tránh tình trạng trên, Cục sẽ bố trí nhiều điểm và kiểm tra trên các khung thời gian khác nhau trong thời gian tới.

Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container ảnh 2 Hàng trăm xe container đứng yên
Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container ảnh 3 Quốc lộ 13 ùn ứ kéo dài hơn 2km
Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container ảnh 4 Không còn lối đi cho xe máy
Quốc lộ 13 ‘tê liệt’ vì hải quan soi hàng giả xe container ảnh 5 Một chiều đường bị ùn tắc 
MỚI - NÓNG
Dàn hoa hậu quốc tế đổ bộ sân bay Nội Bài
Dàn hoa hậu quốc tế đổ bộ sân bay Nội Bài
TPO - Sáng 3/10, người đẹp từ các quốc gia Brazil, Mexico... đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự các hoạt động đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023. Đại diện các quốc gia thể hiện tài năng ca hát, catwalk ngay tại sân bay Nội Bài.