'Quên' đóng cửa mỏ, Đắk Nông phạt tiền nhiều doanh nghiệp

Một mỏ đá tại Đắk Nông. Ảnh minh họa
Một mỏ đá tại Đắk Nông. Ảnh minh họa
TPO - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn do không lập đề án đóng cửa mỏ theo quy định.

Cụ thể, Cty TNHH MTV Trùng Dương (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) bị UBND tỉnh phạt 120 triệu đồng do không làm thủ tục đóng cửa mỏ đá Bazan thôn 1 (xã Đắk Rla, huyện Đắk Mil). Trước đó, năm 2019, công ty này bị tỉnh Đắk Nông thu hồi giấy phép khai thác do không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế.

Ngoài ra, Cty TNHH Xây dựng Sơn Hải (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cũng bị xử phạt 120 triệu đồng do không làm thủ tục đóng cửa mỏ than bùn Thuận An (huyện Đắk Mil) sau khi giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn. Hành vi này của các công ty đã vi phạm vào Khoản 2, Điều 73, Luật Khoáng sản 2010.

'Quên' đóng cửa mỏ, Đắk Nông phạt tiền nhiều doanh nghiệp ảnh 1 Đắk Nông mạnh tay xử lý sai phạm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản

Đầu tháng 10/2020, tỉnh này cũng xử phạt 3 doanh nghiệp khai thác khoáng trên địa bàn gồm: Cty TNHH Thương mại Chính Trường (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) bị bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản trong 4,5 tháng (do không nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản từ năm 2017 đến nay) và phạt 160 triệu đồng (do có các hành vi khai thác đá không đúng trình tự; khai thác, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cho phép của cơ quan có thẩm quyền); Cty Cổ phần Phú Tài (trụ sở Bình Định) đang được cấp phép khai thác đá tại mỏ đá granite xã Đắk Hòa (Đắk Song, Đắk Nông) bị xử phạt 80 triệu đồng do đã khai thác không đúng hệ thống mở vỉa, không đúng trình tự khai thác; Doanh nghiệp tư nhân sản xuất, thương mại dịch vụ Quang Vũ (Đắk Song, Đắk Nông) cũng bị xử phạt 80 triệu đồng do đã có hành vi đổ chất thải không đúng vị trí so với thiết kế mỏ đã được phê duyệt…

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.