Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, chịu chi phí chữa trị cho Anh Khoa

Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa
Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa
TPO - Chiều 18/9, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã chính thức ban hành quyết định kỷ luật đối với trung vệ CLB SLNA Quế Ngọc Hải do pha phạm lỗi với cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), lượt trận 25 V.League.

Theo quyết định do Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký, Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, tính từ thời điểm ngày bản án có hiệu lực, tức hôm nay, 18/9.

Với pha bóng phi cả hai chân vào Anh Khoa, Quế Ngọc Hải bị xác định là có hành vi cố tình xâm phạm thân thể, gây thiệt hại đến sức khoẻ Anh Khoa, vi phạm khoản 1 và 3 điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể" Quy định về kỷ luật của VFF. 

Phán quyết của Ban kỷ luật VFF đồng thời buộc Quế Ngọc Hải phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương của Anh Khoa.

Với quyết định trên, Quế Ngọc Hải sẽ phải nghỉ thi đấu ở lượt trận cuối cùng của SLNA vào cuối tuần này. Tuy nhiên, đây cũng là vòng đấu cuối cùng của V.League 2015. Số trận Quế Ngọc Hải bị phạt vì vậy có thể sẽ ít hơn nhiều so với trường hợp của hậu vệ Đình Đồng ở mùa giải 2014. 

Ở mùa giải trên, Đình Đông cũng có pha bóng mang tính triệt hạ với cầu thủ Anh Hùng của Hùng Vương An Giang ở lượt trận 7 V.League 2014, diễn ra ngày 26/2. VFF sau đó đưa vụ việc thành "án điểm", cấm cầu thủ này thi đấu tới tận ngày 31/12/2014.

Kết quả khám thương của Anh Khoa cho thấy, cầu thủ SHB Đà Nẵng bị chấn thương nghiêm trọng, có khả năng giải nghệ nếu không được chữa trị đúng cách.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.