Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết

TPO - Kết hợp hai thú chơi “sang chảnh” trong một sản phẩm, lắp đặt hòn non bộ mini ngay dưới gốc cây quất, chiều lòng cả những yêu cầu đặc biệt nhất, quất non bộ được nhiều khách hàng ưa thích vì độ độc lạ, khác biệt cho ngày Tết.

Với giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/ cây, không quá cao so với nhiều loại cây độc đáo khác, theo người bán giới thiệu, quất non bộ chỉ cần mua một lần, có thể chơi lâu dài, tính ra kinh tế hơn trưng đào, quất thông thường.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 1   Quất non bộ từ 2,5 – 3 triệu đồng cây

Anh Hùng, kinh doanh cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho hay, hòn non bộ dưới gốc cây có thể tháo rời, hết Tết, khách hàng cất đi, năm sau tiếp tục sử dụng bình thường. Hòn non bộ có nhiều thiết kế khác nhau, phổ biến nhất là tích hợp thác nước kèm tượng Quan Âm Bồ Tát.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 2 Tượng Quan Âm Bồ Tát kết hợp thác nước dưới gốc cây

Tại cửa hàng anh Hùng, cận Tết, nhiều khách quen đã gửi sẵn chậu và hòn non bộ tới để trồng thêm quất, chỉnh trang lại “cây quý” đón xuân. Với số tiền đầu tư khoảng 1 triệu đồng, khách hàng có ngay chậu cây mới, thay đổi theo từng năm.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 3  Bộ tạo khói “mờ ảo” độc đáo

Hòn non bộ bán rời có giá 500.000 đồng/bộ, có thể thay thế hoặc lược bỏ các chi tiết tuỳ yêu cầu của khách hàng. Xung quanh chậu còn được trang trí đèn cầu kỳ, tinh tế, thắp sáng vào buổi tối rất nổi bật. Sản phẩm loại này đều có kích cỡ vừa phải, phù hợp với nhiều không gian khác nhau nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Để tạo các cây thế này, quất phải uốn, tạo dáng ngay từ khi cây còn non, tạo khoảng trống dưới gốc để đặt hòn non bộ. Cách chăm sóc không khác quất cảnh thông thường. Để duy trì thác nước chảy, phải đặt cố định một bát nước dưới chậu, duy trì cắm điện.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 4        Các loại cây bon sai kết hợp non bộ khác có giá 1,5 – 2 triệu đồng

Thay thế hòn non bộ, người chơi có thể đặt cây bonsai vào cùng vị trí, tạo nên những chậu cây “3 trong 1” độc đáo. Ngoài quất, các loại cây như ngà voi, hương thảo, … cũng được kết hợp bonsai dưới gốc, tuỳ độ phức tạp, có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng/cây.

Cũng thuộc hàng quất độc lạ, tại các chợ hoa Tết Trung Hoà- Nhân Chính còn xuất hiện quất Nhật, giá khoảng 150.000 – 300.000 đồng/ cây. Không nhiều cây to như quất truyền thống, loại cây giống Nhật này chỉ cao khoảng 40 – 60cm, thích hợp với không gian nhỏ.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 5 Quất nhật cây nhỏ nhất chỉ 100.000 đồng/ cây

Quả quất Nhật khi chín có màu đỏ cam, đậm màu nhưng nhỏ hơn quất thông thường. Quả đỏ, sum suê tượng trưng cho tài lộc, đủ đầy, được nhiều người chọn mua vì hợp mệnh, mang ý nghĩa phong thuỷ may mắn.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 6 Quất Nhật có thể trưng đến 2 tháng, chỉ cần tưới nước hàng ngày, chăm sóc đơn giản

.

Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết ảnh 7  Làm riêng cho dịp Tết Canh Tý 2020, chuột vàng cõng quất có giá 1,5 -2 triệu đồng cây
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.