Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn

Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn
TPO - Nếu như những năm trước, các chủ vườn hào hứng thiết kế quất cảnh hình các con giáp đại diện cho năm mới, thì năm Canh Tý 2020 này, khan hiếm những chú chuột được tạo nên từ cây quất cảnh...
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 1 Nếu như những năm trước, các chủ vườn hào hứng thiết kế quất cảnh hình các con giáp đại diện cho năm mới, thì năm Canh Tý 2020 này, khan hiếm những chú chuột được làm nên từ các cây quất cảnh...
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 2 Ở các chợ hoa lớn của TPHCM như chợ hoa Công viên 23/9, chợ hoa Phú Mỹ Hưng chỉ có vài cặp quất được tạo hình chú chuột. 
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 3 Theo ghi nhận thì ở chợ hoa Công viên 23/9 có 2 cặp, chủ vườn cho biết đã bán được 1 cặp, cặp còn lại được rao bán với giá 7.5 triệu đồng. 
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 4 Nhà vườn ở Cái Mơn, Bến Tre cho biết việc tạo hình chuột từ quất cảnh khó hơn những con vật khác, hơn nữa việc giữ cho trái quất, lá không bị rụng trong lúc vận chuyển là hết sức khó khăn.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 5 Hình chuột được làm từ quất cảnh bị rụng mất mắt và mũi do quá trình vận chuyển lên TPHCM.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 6 Trong khi đó, việc tạo hình những chiếc bình từ quất cảnh khá dễ dàng.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 7 Xuất hiện rất nhiều ở các chợ hoa tết năm nay, mỗi cặp bình quất cảnh chỉ có giá vài triệu đồng. Thấp hơn nhiều so với quất cảnh tạo hình từ chú chuột.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 8 Những cây kiểng loại nhỏ ở các chợ hoa năm nay cũng không thấy tạo hình chú chuột.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 9 Thay vào đó, các nhà vườn đặt mô hình chú chuột bằng sứ xung quanh cây kiểng để trang trí thế này.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 10 Năm nay, các loại hoa lan xuất hiện ở chợ hoa rất nhiều. Giá trung bình mỗi chậu hoa tầm 5 triệu đồng, có nơi bán mỗi nhánh hoa lan là 200 nghìn đồng để khách cho thể mang về tự trang trí vào chậu.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 11
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 12 Bên cạnh đó là hoa cúc, mỗi chậu hoa cúc loại nhỏ từ 300-500 nghìn đồng, loại lớn từ 1,5-3 triệu đồng/cặp cũng hút khách.
Quất cảnh hình chuột khan hiếm ở chợ hoa Sài Gòn ảnh 13 Mô hình nhà chuột ở chợ hoa xuân Tao Đàn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.