Quang Tèo: Nếu đủ điều kiện tôi cũng mong được xét NSND

Quang Tèo: Nếu đủ điều kiện tôi cũng mong được xét NSND
TPO - NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí sau Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018 ngày 3/5 tại rạp Đại Nam.
Quang Tèo vừa đạt Huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018 nhờ vai diễn ông Bền trong vở kịch “Dưới ánh đèn”. Vở diễn này còn mang về Huy chương vàng cho Vượng Râu, Huy chương bạc cho ca sĩ Long Nhật trong vai Bảo Long. Khi được hỏi về việc có nghĩ tới làm hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, Quang Tèo nói rằng như bất cứ nghệ sĩ nào, anh cũng mong được cống hiến và ghi nhận. “Nếu đủ tiêu chuẩn tôi cũng mong muốn được xét danh hiệu NSND”, Quang Tèo nói. NSND Trần Nhượng cho biết Quang Tèo nhận lời làm vở và bỏ rất nhiều sô kiếm tiền, hiện nay đạo diễn này vẫn nợ tiền tập luyện và biểu diễn của nhiều nghệ sĩ. Tuy vậy, các nghệ sĩ nói rằng họ nhận lời làm vì tình yêu nghề. Quang Tèo nói: “Tôi đi thi cũng là cách làm gương cho con, bởi con tôi năm nay cũng thi chuyển cấp. Tôi muốn con thấy bố ở tuổi này vẫn đi thi, không ngừng học hỏi”. “Dưới ánh đèn” do Chu Thơm viết kịch bản, đạo diễn NSND Trần Nhượng dàn dựng. Đây là vở diễn của CLB Sân khấu Thử nghiệm- đơn vị sân khấu xã hội hóa phía Bắc hiếm hoi vào TPHCM dự thi.
Quang Tèo: Nếu đủ điều kiện tôi cũng mong được xét NSND ảnh 1
NSND Trần Nhượng tìm tòi sự mới mẻ, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau từ múa đương đại, vũ đạo Tuồng và thậm chí múa bụng vào vở kịch nói. Ông bố trong vở kịch là kép Bền (Quang Tèo) vốn là diễn viên Tuồng gặp tai nạn nghề nghiệp, bị đồng nghiệp đố kị nên ôm nỗi hận nghề cho nên cấm con trai theo nghề. Ca sĩ Bảo Long (Long Nhật) quyết tâm dấn thân vào con đường ca sĩ, rơi vào cạm bẫy của ông bầu Nghệ (Công Vượng), sự hãm hại của đồng nghiệp Lộc (Mạnh Kiên). Lần đầu ra mắt ở Hà Nội, vở diễn khiến nhiều người làm nghề thất vọng. Tuy nhiên sau khi nhận được sự góp ý của hội đồng nghệ thuật, Cục NTBD, NSND Trần Nhượng cho biết chỉnh sửa khá nhiều. Các nghệ sĩ thăng hoa tại liên hoan, vở diễn cũng nhận được Huy chương bạc bên cạnh các giải cá nhân cho ba nghệ sĩ. Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam hỗ trợ một khoản tiền cho CLB để đưa tác phẩm đến với công chúng.

NSND Trần Nhượng lên kế hoạch mang “Dưới ánh đèn” lưu diễn ở nhiều nơi như dự kiến 20/5 tại Nam Định, 28/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 8/6 tại Huế và 10/6 tại Đà Nẵng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm