Quảng Ninh: Khởi tố vụ án 10 quả mìn cài quanh cây ATM

Gần 2kg thuốc nổ được cài vào cây ATM
Gần 2kg thuốc nổ được cài vào cây ATM
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án 'Sử dụng trái phép vật liệu nổ' và đang tập trung truy bắt nghi phạm cài 2 kg thuốc nổ trong cây ATM ở TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Tại cuộc họp báo thường kỳ tỉnh Quảng Ninh chiều 16/10, Đại tá Thái Hồng Công - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án “Sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Công an tỉnh đang tập trung điều tra, truy bắt nghi phạm có liên quan trong vụ cài 2 kg thuốc nổ vào cây ATM ở Quảng Ninh. Để đảm bảo công tác điều tra vụ án, công an chưa thể cung cấp những thông tin khác liên quan đến vụ việc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 13/10, nhóm nhân viên của ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Phòng giao dịch TP Uông Bí, Quảng Ninh đến cây ATM số 7,8 để kiểm tra và nạp tiền có phát hiện một số thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt đặt bên trong. Ngay sau đó, các nhân viên này đã báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và di dời cư dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau vài tiếng đồng hồ, toàn bộ số mìn đã được vô hiệu hóa thành công, không gây thiệt hại về người và tài sản.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.