Quảng Ninh khánh thành nhà thi đấu hình con rùa

TPO - Sau khi Quảng Ninh khánh thành Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa có hình con cá heo vào năm trước, nay tỉnh này tiếp tục khánh thành Nhà thi đấu đa năng có hình con rùa.

Theo đó, sáng 17/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chào đón ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), với sự tham dự của hàng nghìn người dân địa phương.

Điều đặc biệt, công trình này được xây dựng từ ý tưởng – “Một hòn đảo mới hình thành con rùa nằm trong quần thể vịnh Hạ Long”, với các đường nét kiến trúc 3D phức tạp, uốn lượn được mô phỏng từ những đường cong vững chãi của các đảo đá.

Quảng Ninh khánh thành nhà thi đấu hình con rùa ảnh 1 Quảng Ninh khánh thành Nhà thi đấu 5.000 chỗ có hình có rùa.

Theo Ban tổ chức, Nhà thi đấu đa năng được chia làm 3 tầng, trong đó tầng 2 và 3 là khu khán đài, chỗ ngồi thường, khu vực vip, phòng truyền thông, phòng tường thuật, phòng hội thảo, bình luận… được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm nhấn của công trình là hệ thống mái bằng hợp kim uốn lượn theo không gian 3 chiều tạo nên kiến trúc độc đáo và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Riêng tầng 1 có các phân khu gồm: khu thi đấu thể thao có diện tích 3.200m2, sử dụng thảm sàn đa năng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế và hệ thống ghế, khán đài di động xung quanh.

Quảng Ninh khánh thành nhà thi đấu hình con rùa ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khánh thành Nhà thi đấu.

Bên cạnh đó còn có các khu phụ trợ dành cho vận động viên, huấn luyện viên, phòng học, phòng tập luyện của trung tâm huấn luyện.

Để tạo nên công trình này, đơn vị thi công đã sử dụng nhiều loại vật liệu mới, hiện đại có xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển… và hơn 400 công nhân thi công liên tục trên công trường để hoàn thành tiến độ đề ra.

Quảng Ninh khánh thành nhà thi đấu hình con rùa ảnh 3 Hàng nghìn người có mặt từ sáng sớm để tham sự buổi lễ.

Được biết, Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh nhằm thực hiện triển khai hiệu quả các thể chế thể thao quan trọng và thúc đẩy ngành thể dục thể thao, phục vụ huấn luyện, thi đấu cấp quốc gia, quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm