Quảng Ngãi đề nghị cấp gạo cho người bị bệnh lạ

Quảng Ngãi đề nghị cấp gạo cho người bị bệnh lạ
Ngày 16/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị bàn các biện pháp can thiệp phòng chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân (bệnh lạ).

> Nấm độc trong gạo là tác nhân gây bệnh lạ?
> Giúp dân chống "bệnh lạ"

Tại hội nghị, ông Lê Quảng Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đề nghị Chính phủ cấp 1.000 tấn gạo cho người dân sử dụng trong vòng 6 tháng.

Trong thời gian chờ đợi, tỉnh, huyện Ba Tơ và huyện Sơn Hà sử dụng ngân sách địa phương kịp thời cấp gạo cho những gia đình có người mắc bệnh. Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ chi phí chuyển bệnh nhân từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân được ghi nhận tại Ba Tơ vào ngày 19/4/2011. Tính đến ngày 8/6/2012, Ba Tơ có 240 trường hợp mắc và 24 người đã tử vong.

Sau gần 8 tháng bệnh tạm lắng, từ 15/2 đến ngày 15/3/2013, tỉnh đã ghi nhận 16 trường hợp mắc mới và tái phát tại 2 xã Ba Điền, Ba Vinh (Ba Tơ) và xã Sơn Ba (Sơn Hà).

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh cần có biện pháp kịp thời giúp học sinh có người nhà mắc bệnh đang điều trị tại bệnh viện duy trì học tập, không để học sinh bỏ học vì gia đình khó khăn. Tỉnh cũng đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ công trình nước sạch, hệ thống bảo quản lương thực sau thu hoạch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG