Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết

Huấn luyện viên Park Hang-seo muốn cho Nguyễn Quang Hải ra sân vài phút cuối trận chung kết, nhưng anh vừa khởi động, thay đồ xong thì trọng tài thổi còi khép lại trận đấu.
Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 1

Đối đầu U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 30 tối 10/12, tiền vệ Nguyễn Quang Hải ngồi ngoài do chấn thương. Đội trưởng U22 Việt Nam không thể thi đấu sau pha va chạm với cầu thủ đối phương ở lượt trận 4 vòng bảng gặp U22 Singapore và ngồi ngoài từ đó tới nay.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 2

Anh ngồi một mình, cách xa các đồng đội. Cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại không có cơ hội chơi trận đấu quan trọng nhất trong kỳ SEA Games.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 3

Khi phần lớn nhóm dự bị đã ra khởi động, Quang Hải vẫn phải ngồi lại. Ông Park muốn giữ cho anh hoàn toàn bình phục trước vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 4

Mãi tới khi Hà Đức Chinh rời sân, Quang Hải mới có người nói chuyện cùng. Anh lặng lẽ tập trị liệu trong lúc tiếp tục theo dõi đồng đội thi đấu.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 5

Gần tới cuối trận, HLV Park cho Quang Hải khởi động, chuẩn bị vào thay người. Ông có lẽ muốn dành sự ưu ái đặc biệt tặng cậu học trò cưng. Tuy nhiên, Hải chưa kịp vào thay, thì trọng tài đã thổi còi hết trận. Các trợ lý tuyển Việt Nam ở cạnh Hải đều bật cười.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 6

Những bước chạy hiếm hoi của Hải trên thảm cỏ xanh là những bước chạy ăn mừng HCV SEA Games của bóng đá Việt Nam sau 60 năm. Người đầu tiên Hải bước tới chia vui là đàn anh Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ đã thay anh giữ băng thủ quân U22 Việt Nam.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 7
Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 8

Sau lễ nhận HCV, Quang Hải đem hai con thú bông của mình tới tặng CĐV trên khán đài.

Quang Hải chưa kịp ra sân thì trọng tài thổi còi hết trận chung kết ảnh 9

Sau 2 kỳ SEA Games, tiền vệ của CLB Hà Nội đã có tấm HCV. Đây cũng là kỳ đại hội cuối cùng của Hải vì năm nay, anh đã bước sang tuổi 22.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG