Quảng Bình: Bắt đối tượng vận chuyển gần 1 tấn thuốc nổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng nghiệp vụ CA tỉnh Quảng Bình vừa tóm gọn 2 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển gần 1 tấn thuốc nổ trái phép.

Ngày 10/5, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng nghiệp vụ đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ trái phép, thu giữ gần 1 tấn thuốc nổ và tạm giữ 2 đối tượng có liên quan trong chuyên án.

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Thụ (SN 1975) trú tại xã Ngư Thủy (Lệ Thủy – Quảng Bình) và Lê Văn Toản (SN 1976) trú tại xã Sen Thủy (Lệ Thủy – Quảng Bình đang tổ chức vận chuyển lên xe 21 bao tải được đóng gói rất cẩn thận với tổng khối lượng là 820kg thuốc nổ.

Quảng Bình: Bắt đối tượng vận chuyển gần 1 tấn thuốc nổ ảnh 1

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình khống chế đối tượng mua bán vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

Đấu tranh khai thác nhanh các đối tượng được biết, số thuốc nổ này được các đối tượng thu mua từ địa bàn tỉnh Quảng Trị và dự định vận chuyển vào địa bàn các tỉnh phía Nam để tiêu thụ.

Cùng thời điểm bắt quả tang 2 đối tượng trên, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Lê Văn Toản, ở xã Sen Thủy và Nguyễn Văn Thụ, ở Ngư Thủy, Công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ thêm 25 kg thuốc nổ, 1 khẩu súng, 19 viên đạn, 1 xe tải mang BKS 73C - 010.20 và nhiều tang vật có liên quan khác.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.