Quảng bá trên CNN, CNBC để hút khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 này

0:00 / 0:00
0:00
Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế. Ảnh: NGUYÊN KHÁNH
Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế. Ảnh: NGUYÊN KHÁNH
TPO - Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiều kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch phục vụ cho thí điểm mở cửa trở lại đón khách quốc tế.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam thông tin, hàng trăm khách quốc tế đến Việt Nam tham gia chương trình thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ngay trong tháng 11.

Thông tin trên gây chú ý tại tọa đàm trực tuyến “Du lịch Việt Nam thí điểm mở cửa đón khách quốc tế” do báo Nông thôn ngày này tổ chức, với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, 5 tỉnh/thành được thí điểm đón khách du lịch quốc tế và nhiều doanh nghiệp lữ hành.

Hôm 11/11 đã có 2 chuyến đến từ sân bay InCheon (Hàn Quốc) với 222 khách và 1 chuyến bay từ Tokyo (Nhật Bản) chở 207 khách đến Việt Nam theo hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL. Theo kế hoạch tổ chức các chuyến bay do các hãng thông báo, gần 30 chuyến theo chương trình này về Kiên Giang, Khánh Hòa... đến từ các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan... trong thời gian Việt Nam thí điểm đón khách quốc tế.

Ông Vũ Huy Cường góp ý, ngoài một số thị trường chính, Việt Nam cũng nên mở rộng đón khách du lịch từ các nước khác. Việt Nam có thể nhìn sang Thái Lan để học hỏi. Khách châu Âu du lịch 7 ngày ở Thái Lan thì Việt Nam cũng có thể đón khách này. Khách quốc tế có thể xuất phát từ các thị trường khác nhau, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện của Việt Nam như tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2…

“Việc này giúp cho các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch có nguồn khách tốt hơn, không bị hạn chế trong một số thị trường nhất định”, ông Cường nêu.

Quảng bá trên CNN, CNBC để hút khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 này ảnh 1

Có nhiều chuyến bay chở khách quốc tế đến Việt Nam thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết tỉnh lập tổ công tác liên ngành để chỉ đạo thí điểm đón khách quốc tế. Chuyến bay đầu tiên theo chương trình thí điểm mở của du lịch quốc tế sẽ đến Phú Quốc vào trưa ngày 20/11 với số lượng 250 khách. Dự kiến khách quốc tế sẽ được phân bố ở 13 cơ sở lưu trú và tham quan, mua sắm vui chơi tại chính các cơ sở này.

Ông Bùi Quốc Thái (Sở Du lịch Kiên Giang) cho biết, TP. Phú Quốc tiêm đủ 2 liều vắc xin cho 100% dân số và người lao động 18 tuổi trở lên, 70% tiêm cho độ tuổi học sinh. “Công tác y tế đã cũng sẵn sàng như sàng lọc y tế cho các cộng đồng, khu cách ly, khu điều trị, sửa chữa khu y tế để làm khu cách ly nếu khách có tình huống xấu xảy ra”, ông Thái nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin, địa phương chọn khu vực Bãi Dài để đón du khách quốc tế tới Nha Trang. Danh sách các khách sạn, resort đã được đăng tải lên mạng để cho các công ty lữ hành quốc tế dễ dàng liên hệ về các cơ sở dịch vụ cung ứng, cơ sở lưu trú cũng như khu tham quan… Sau giai đoạn 1, Sở đang tiếp tục thẩm định thêm các cơ sở lưu trú ở khu vực biệt lập để sẵn sàng đón du khách quốc tế trong tương lai xa hơn.

Quảng bá trên CNN, CNBC để hút khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 này ảnh 2

Các nhà quản lý, chính quyền địa phương và chuyên gia bàn chuyện mở cửa quốc tế.

Truyền thông quảng bá điểm đến cũng là một trong những hạng mục được quan tâm nhằm thu hút khách quốc tế. Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhắc đến một số dự án quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Pinterest.

“Bộ VHTTDL đang hoàn thiện quy trình để làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhằm phối hợp tuyên truyền, thông tin cụ thể về việc mở cửa đón khách du lịch tại Việt Nam. Bộ cũng dự kiến làm việc với các hãng truyền thông quốc tế như CNN, CNBC để có chương trình truyền thông mạnh mẽ nhất trong thời gian tới”, ông Khánh nói.

Giai đoạn thí điểm đầu tiên, Việt Nam dự kiến đón 3.000-5.000 khách quốc tế đến Phú Quốc. Chính phủ phê duyệt cho năm địa phương tham gia thí điểm đón khách, cho nên số lượng khách quốc tế tới Việt Nam ngay tháng 11 này có thể tăng lên.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.