Quan xã cấp hàng ngàn mét đất cho người thân

Tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Lực
Tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Lực
TP - Ngày 17-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Nguyễn Khắc Lực (SN 1954, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Bình, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973, nguyên cán bộ địa chính xã) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

> Bán đất trái phép, quan xã lĩnh án

Tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Lực
Tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Lực.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 4-2004 đến tháng 12-2007, UBND xã Bình Phú đã 3 lần trình UBND huyện Thạch Thất thu hồi để cấp đất giãn dân cho các hộ gia đình có nhu cầu làm nhà ở trên địa bàn xã.

Theo đó, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành các quyết định thu hồi 121.802 m2 đất thuộc xã Bình Phú chuyển thành đất ở, để giao cho 849 hộ gia đình để làm nhà ở.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra phát hiện, ông Lực và Tuấn đã tổ chức bán đất công trái phép cho nhiều hộ dân, sau đó “cài cắm” vào danh sách trình UBND huyện cấp đất giãn dân, để hợp thức giao 6.388 m2 đất giãn dân cho 56 hộ không có tên trong danh sách đã được huyện phê duyệt.

Đáng chú ý, trong danh sách được giao đất, có nhiều người nhà của cán bộ xã. Điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Vinh là anh rể của Chủ tịch xã Nguyễn Khắc Lực; hộ Nguyễn Văn Nga, Đỗ Văn Quang là người nhà ông Nguyễn Duy Hiển, Phó Chủ tịch UBND xã; hộ Nguyễn Thị Hoan là em vợ ông Đỗ Văn Tập, Chủ tịch HĐND xã; hộ Nguyễn Thị Hiền là chị vợ ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã… Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm