'Quan tham' Trung Quốc mê ngọc quý lĩnh án 17 năm tù

Ông Ni Fake lắng nghe phán quyết của tòa ngày 28/2
Ông Ni Fake lắng nghe phán quyết của tòa ngày 28/2
Một cựu phó tỉnh trưởng tại Trung Quốc, được biết đến với những niềm đam mê xa xỉ là ngọc bích và tranh quý, vừa bị kết án 17 năm tù vì nhận hối lộ.

Ông Ni Fake, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy ở phía đông Trung Quốc, đã bị phát hiện nhận hối lộ hơn 2 triệu USD, Tòa án nhân dân trung cấp tại thành phố Đông Đinh (tỉnh Sơn Đông), nơi ông này bị xét xử, cho biết trong một tuyên bố ngày 28/2.

Theo tòa án, ông Ni cũng không giải thích được nguồn gốc các tài sản khác trị giá gần 1 triệu USD.

Ngoài ra, tòa án còn tịch thu 1 triệu nhân dân tệ (160.000 USD) tài sản cá nhân của ông Ni.

Ông Ni được biết tới với những niềm đam mê xa xỉ như ngọc bích và tranh quý. Tòa án cho biết, những người muốn tìm kiếm sự trợ giúp của ông Ni thường tặng ông này những viên đá giá trị, các bức thư pháp và tranh quý, ngoài tiền hối lộ.

Tòa án cho biết ông Ni đã nhận tội và sẽ không kháng án.

Trung Quốc đang ráo riết thực hiện chiến dịch chống tham nhũng dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình. Chiến dịch, đang bước sang năm thứ 3, hiện không có dấu hiệu bị lơ là.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.