Quản lý các dự án BT đang có vấn đề

Quản lý các dự án BT đang có vấn đề
TP - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Lê Văn Hoạt cho rằng, bản chất hình thức đầu tư qua hợp đồng BT không có lỗi gì, nhưng công tác quản lý các dự án BT đang rất có vấn đề.

> Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý sau loạt bài 'Cơn lốc dự án BT'

Trong buổi họp báo chiều qua về kỳ họp HĐND thành phố dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 3-4 tới, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về thực hiện chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ KH&ĐT về một số dự án đầu tư BT tại Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Lê Văn Hoạt khẳng định, HĐND thành phố trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình đã nhiều lần có ý kiến với các cơ quan của thành phố về thực hiện các dự án BT.

“Bản chất hình thức đầu tư qua hợp đồng BT không có lỗi gì. Nhưng công tác quản lý các dự án BT đang rất có vấn đề, nhất là việc xác định giá đất có đúng không, có sát với thị trường không?”-ông Hoạt nhấn mạnh.

Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố Nguyễn Văn Nam cho biết thêm: “Đây là vấn đề rất được Hội đồng nhân dân quan tâm”.

Ông Nam cho biết, kỳ họp lần này sẽ thảo luận về nhiều chính sách mới khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng cụ thể, thiết thực với theo nhiều phương thức mới, ưu tiên cho sản xuất thực phẩm sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, hạ tầng nước sạch...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG