Quân khu 4 bàn giao 696 công dân hoàn thành cách ly COVID-19

TPO - Ngày 9/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quân khu 4 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Sở y tế 6 tỉnh trên địa bàn tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 696 công dân.

Trong số 696 công dân hoàn thành cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa có 28 công dân, Nghệ An 146 công dân, Hà Tĩnh 74 công dân, Quảng Bình 100 công dân, Quảng Trị 23 công dân và tại khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 4 bàn giao 325 công dân.

Các công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly chủ yếu sinh sống, làm ăn tại Lào và Thái Lan trở về Việt Nam trước ngày 26/3. Trong quá trình cách ly, các đơn vị của Quân khu 4 đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, làm tốt công tác quản lý, đảm bảo đời sống sinh hoạt, nơi ăn ở với điều kiện tốt nhất. Lực lượng Quân y thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của công dân, tiến hành phun khử trùng, vệ sinh phòng dịch theo quy định.

Trước khi bàn giao, tất cả công dân được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, đảm bảo an toàn về dịch bệnh COVID-19. Các đơn vị cũng yêu cầu công dân khi trở về địa phương tiếp tục tự cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà, đồng thời tuyên truyền mọi người tuân thủ quy định theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Trung tâm ngoại ngữ English 4 Youngsters (Cầu Giấy, Hà Nội) mới thành lập nhưng cũng phải đóng cửa và kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng do không có học viên. Ảnh minh họa: Phan Linh
Trung tâm ngoại ngữ 'lao đao' thời COVID-19
TPO - Dịch kéo dài, trung tâm ngoại ngữ không có học viên đành phải đóng cửa và treo biển cho thuê mặt bằng. Một số khác duy trì hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến và đưa ra chương trình khuyến mãi thu hút học viên.

Có thể bạn quan tâm

Đan Mạch đang cử 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Lithuania. Ảnh minh họa: Military.

Các bước đi tiếp theo của NATO nếu Nga tấn công Ukraine

TPO - Các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang để lực lượng ở chế độ chờ và gửi quân tiếp viện tới Đông Âu để đối phó việc Nga tăng cường hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine. Dưới đây là một số tình huống khó xử về các bước tiếp theo của NATO.