Quân đội Venezuela bắn rơi máy bay chở ma túy mang số hiệu Mỹ

TPO - Ngày 16/9, Tổng Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Venezuela Nestor Reverol cho biết quân đội Venezuela đã bắn rơi một máy bay chở ma túy.

Ông nói: “Một chiếc máy bay chở ma túy mang số đăng ký của Mỹ đã vượt qua không phận của đất nước ở bang Zulia một cách bất hợp pháp và đã bị vô hiệu hóa.

Những hình ảnh về hiện trường vụ bắn rơi đã được chính ông đăng tải trên mạng xã hội:

Quân đội Venezuela bắn rơi máy bay chở ma túy mang số hiệu Mỹ ảnh 1 Máy bay chở ma túy có gắn cờ Mỹ, đã xâm nhập bất hợp pháp vào không phận Venezuela qua bang Zulia
Quân đội Venezuela bắn rơi máy bay chở ma túy mang số hiệu Mỹ ảnh 2 Ngay lập tức nó đã bị quân đội nước này vô hiệu hóa
Quân đội Venezuela bắn rơi máy bay chở ma túy mang số hiệu Mỹ ảnh 3

Ông Nestor Reverol cho biết quân đội luôn trong trạng thái nâng cao cảnh giác, giám sát chặt chẽ không phận của mình. Để ngăn không phận bị sử dụng để buôn lậu ma túy từ Colombia - nước sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.

Quân đội Venezuela đã nhiều lần bắn hạ các máy bay không xác định được sử dụng bởi những tên tội phạm ma túy.

Năm 2013, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cho phép bắn hạ bất kỳ máy bay buôn lậu ma túy nào trong không phận của đất nước. Người khởi xướng dự luật là người tiền nhiệm của Maduro, Hugo Chavez.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.