Quân đội Kenya giải cứu toàn bộ con tin

Quân đội bao vây khu trung tâm thương mại Westgate
Quân đội bao vây khu trung tâm thương mại Westgate
TPO- Theo BBC sáng nay, 24/9, quân đội Kenya đã kiểm soát được toàn bộ các tầng của trung tâm thương mại Nairobi, giải cứu toàn bộ con tin bị nhóm al-Shabab bắt giữ.

Bộ nội vụ nước này cho biết không còn bất kỳ con tin nào còn sót lại trong tòa nhà.

Ít nhất 62 người đã thiệt mạng, hơn 170 người khác bị thương.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Kenya cho biết “hai hoặc ba” người Mỹ và một người Anh nằm trong số những kẻ tấn công.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ PBS Newshour, bà Amina Mohamed cho biết, nghi phạm người Mỹ trong độ tuổi 18, gốc Somali hoặc Ả Rập và sống ở Minnesota. Bà cho biết thêm, nghi phạm người Anh là một phụ nữ “đã từng làm điều này nhiều lần”.

Hội chữ thập đỏ Kenya cho biết, 63 người vẫn đang mất tích. Hiện vẫn chưa rõ còn bao nhiêu tên khủng bố đang trong tòa nhà Westgate nhưng các quan chức cho biết, ba tên đã bị tiêu diệt.

Phong trào hồi giáo al-Shabab ở Somali cho biết, họ thực hiện vụ tấn công này nhằm trả thù cho các hoạt động quân sự của Kenya ở Somali.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.