Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật

Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. Nguồn: EPA/TTXVN.
Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. Nguồn: EPA/TTXVN.
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 19/3 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Hàn Quốc sắp tới sẽ thành lập một lực lượng mới chuyên về tên lửa chiến thuật, có nhiệm vụ phá hủy các căn cứ, hầm ngầm của Triều Tiên triển khai pháo tầm xa hướng đến thủ đô Seoul.

Theo kế hoạch, lực lượng mới sẽ được thành lập vào tháng 10 tới, mang tên Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất, là sự hợp nhất Quân đoàn I và Quân đoàn III của lục quân. Trực thuộc Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất mới sẽ có lữ đoàn hỏa lực chuyên tên lửa chiến thuật đất đối đất. Lữ đoàn mới này sử dụng loại bệ phóng có thể phóng bốn quả tên lửa cùng lúc trong vòng vài chục giây, với tầm bắn hơn 150 km.

Đây là loại vũ khí có thể nhắm bắn nhiều mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt, tên lửa được gắn thiết bị dẫn đường chính xác nên có khả năng phá hủy đồng thời các căn cứ pháo tầm xa của Triều Tiên. 

Quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ sử dụng loại vũ khí này để phá hủy dàn pháo tầm xa của Triều Tiên đang triển khai dàn trải dọc đường ranh giới quân sự liên Triều trên đất liền.

Giới chuyên môn cho biết tên lửa này có thể chế ngự được những mối đe dọa của quân địch ngay trước khi cuộc chiến thực sự nổ ra. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mới đây đã bổ sung pháo tầm xa của miền Bắc vào đối tượng tấn công phủ đầu bằng hệ thống tên lửa Kill Chain. Bộ này cũng đồng thời xem xét thay đổi tên gọi Kill Chain thành “tấn công trúng đích khi bị đe dọa khẩn cấp”.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm