Mỹ - Hàn Quốc lên kế hoạch tập trận chung ngay sau Olympic PyeongChang

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
TPO - Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung “Key Resolve” (Giải pháp then chốt) và “Foal Eagle” (Đại bàng non), ngay sau khi thế vận hội Olympic PyeongChang kết thúc ở Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap hôm nay, 5/1 dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết, các quan chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung “Key Resolve” (Giải pháp then chốt) và “Foal Eagle” (Đại bàng non), ngay sau khi thế vận hội Olympic PyeongChang kết thúc ở Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, việc triển khai lực lượng tham gia “Key Resolve” sẽ bắt đầu vào ngày 18/4. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài từ ngày 23/4 đến ngày 3/5. Tuy nhiên, lịch trình tập luyện cụ thể vẫn đang được hai bên bàn bạc.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc hiện vẫn chưa xác định cụ thể thời gian tổ chức cuộc tập trận “Foal Eagle”.

Một nguồn tin khác cho biết “Foal Eagle” sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian tương tự mọi năm, dù lịch trình và quy mô cụ thể của cuộc tập trận còn phụ thuộc vào phản ứng của Triều Tiên.

“Foal Eagle” dự kiến sẽ có sự tham gia của một số lượng lớn binh sĩ, bao gồm cả các binh sĩ Mỹ ở nước ngoài.

Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên tổ chức hai cuộc tập trận “Key Resolve” và “Foal Eagle” vào mỗi mùa xuân.

Quá trình tập trận thường bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4.

Trong năm 2017, cuộc tập trận chung “Key Resolve” được tổ chức từ ngày 13 đến 24/3, trong khi “Foal Eagle” được tổ chức từ ngày 1/3 đến 30/4, với sự tham gia của hàng trăm nghìn binh sĩ.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Seoul và Washington thống nhất hoãn các cuộc tập trận chung mùa xuân, dự kiến sẽ diễn ra cùng lúc với thế vận hội Olympic PyeongChang (tháng 2/2018).

Hàn Quốc sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang từ ngày 9/2 đến 25/2 và Paralympic dự kiến bắt đầu vào ngày 9/3. Khu vực tổ chức Thế vận hội chỉ cách biên giới Triều Tiên 80 km về phía nam.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.