Quán cà phê bị nhân viên 'luộc' dàn âm thanh tiền tỷ

Duy thực hiện lại hành vi
Duy thực hiện lại hành vi
Phụ trách kỹ thuật ở quán cà phê tại quận 1, Duy lén đổi linh kiện hệ thống âm thanh, trộm ổ cứng camera an ninh rồi nghỉ việc.

Ngày 23/1, Công an quận 1 (TP HCM) bắt Nguyễn Hà Lê Duy (37 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, cuối năm 2018, quản lý quán cà phê ở toà nhà trên đường Đồng Khởi (phường Bến Nghé) trình báo mất nhiều thiết bị âm thanh, bộ loa xịn của quán bị thay ruột dỏm... tổng thiệt hại gần một tỷ đồng.

Cảnh sát kiểm tra camera an ninh của quán nhưng không tìm thấy ổ cứng. "Kẻ trộm chắc chắn là người trong nhà, diễn ra thời gian dài. Duy và một số nhân viên quán được đưa vào tầm ngắm", cán bộ điều tra cho biết.

Nghi can này vốn là nhân viên kỹ thuật của quán, trực tiếp căn chỉnh các thiết bị âm thanh nhưng vừa nghỉ việc. Được mời lên làm việc, Duy phủ nhận toàn bộ nghi vấn của cảnh sát. Tuy nhiên, nhiều thiết bị âm nhạc trị giá hàng trăm triệu đồng được tìm thấy ở nhà anh ta.

Quán cà phê bị nhân viên 'luộc' dàn âm thanh tiền tỷ ảnh 1 Hai thiết bị giá hàng trăm triệu đồng được thu hồi.
Duy khai, trong quá trình làm việc tại quán đã âm thầm "mổ ruột" dàn loa đắt tiền, thay thiết bị dỏm vào trong. Cứ vài ngày anh ta lại lấy một ít, trong đó có những thiết bị chỉnh nhạc trị giá vài trăm triệu đồng. Sợ bị phát hiện, hắn trộm luôn ổ cứng ghi hình của camera để xoá dấu vết rồi xin nghỉ việc.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.