Khởi tố đối tượng trộm 340 triệu đồng đem chôn sau nhà

TPO - Thấy nhà người dân không khoá cửa sổ, Duy ra tay trộm số tiền 340 triệu đồng rồi đem về nhà chôn sau vườn.

Ngày 16/1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Võ Hoàng Duy (22 tuổi), ngụ xã Trường Long A, huyện Châu Thành A để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố đối tượng trộm 340 triệu đồng đem chôn sau nhà ảnh 1 Võ Hoàng Duy tại cơ quan công an.

Trước đó, tối ngày 10/1, Duy đến ấp Trường Thuận A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A để tìm nhà để đột nhập trộm cắp tài sản thì thấy một căn nhà không khóa cửa sổ.

Lúc này, Duy đưa tay vào trộm 1 điện thoại di động, 1 laptop, 1 máy tính bảng và một chiếc cặp bên trong có 340 triệu đồng để trên giường cạnh cửa sổ thì bị chủ nhà phát hiện nên Duy ôm cặp tiền cùng tài sản trộm được bỏ chạy.

Khi về nhà, Duy lấy tiền ra đếm thì bị cha ruột phát hiện kêu đem trả và đi đầu thú nhưng y không làm theo mà đem tiền đi chôn sau vườn rồi vứt bỏ điện thoại cùng máy tính bảng. Sau đó, cha Duy tìm được số tiền 228 triệu đồng mà Duy cất giấu đem giao nộp cơ quan điều tra.

Đến ngày 12/1, được gia đình vận động, Duy đến cơ quan công an đầu thú và nộp thêm 11,5 triệu đồng. Vừa qua, Công an huyện Châu Thành A cũng trao trả lại gần 240 triệu đồng cho nạn nhân.

MỚI - NÓNG