Quán bar, vũ trường, karaoke ở TPHCM được mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 35 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TPHCM đã cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

Chiều ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký công văn thông báo việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại. Trong đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

Quán bar, vũ trường, karaoke ở TPHCM được mở cửa trở lại ảnh 1 Các quán bar trên phố Tây Bùi Viện. Ảnh Văn Minh

Theo UBND TPHCM, đến nay đã qua 35 ngày TPHCM không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. TPHCM kiểm soát tốt tình hình dịch COVID - 19, do đó nhằm thực hiện “Mục tiêu kép” đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất và nhu cầu đời sống nhân dân, thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

Đồng thời, tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

Đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết.

TPHCM cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID - 19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được thành phố ban hành.

MỚI - NÓNG