Quà Tết sớm từ Trạm yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng chú Phạm Văn Hồng – nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân, luôn sống với tinh thần lạc quan đáng nể phục. Trước thềm năm mới, chú Hồng trở thành nhân vật Trạm yêu thương và đón nhận món quà ý nghĩa từ chương trình.

Ngay phần đầu tiên “Yêu thương ơi! Chào nhé”, chương trình Trạm yêu thương mở ra với những hình ảnh về năm 2021 đầy biến động và khó khăn khi COVID-19 ập đến. Hàng loạt cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, hàng triệu lao động mất việc…cùng biết bao khó khăn chồng chất.

Quà Tết sớm từ Trạm yêu thương ảnh 1

Chú Hồng luôn lạc quan dù 18 năm chiến đấu với bệnh tật.

Thế nhưng, những vất vả ấy không là gì so với một người bệnh như chú Phạm Văn Hồng (sinh năm 1966, Hưng Yên)- nhân vật của Trạm yêu thương tuần này. 18 năm chạy thận là 18 năm chú làm đủ thứ nghề để mưu sinh. “Tôi đã trải nghiệm nhiều nghề: chạy xe ôm, bán băng đĩa dạo, đánh giấy ráp thuê… Những công việc tưởng nhẹ nhàng, nhưng đối với bệnh nhân chạy thận là cả một thử thách”chú Hồng chia sẻ.

Quà Tết sớm từ Trạm yêu thương ảnh 2

Chú Hồng trồng rau mầm cải thiện thu nhập.

Dịch bệnh ập đến, những người có bệnh nền như chú Hồng nói riêng và những bệnh nhân xóm chạy thận nói riêng kiếm việc đã khó, nay càng khó hơn. Thế nhưng, những người tưởng chừng như bất ổn nhất lại vô cùng lạc quan và cố gắng.

“Cuộc sống bây giờ vẫn còn khó khăn, mọi người trong xóm cũng cố gắng đùm bọc lẫn nhau, có việc gì làm ra tiền dù ít dù nhiều cũng rủ nhau làm, đỡ đần nhau ít nhiều. Dù sức khoẻ có yếu nhưng không ai trong số chúng tôi muốn sống dựa dẫm cả, đều muốn làm việc kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình”, chú Hồng nói.

Quà Tết sớm từ Trạm yêu thương ảnh 3

Chú Hồng xuất hiện ở "Trạm yêu thương".

Trải qua biết bao gian khổ, một mình chiến đấu với bệnh tật nơi đất khách quê người, hơn ai hết chú Hồng là người thấu hiểu được những nỗi niềm của bệnh nhân chạy thận nghèo. Vì thế, chú chỉ có một mong ước duy nhất: “Dịch bệnh sớm qua đi, những bà con của xóm chạy thận nhận được công việc ổn định, để họ có thể tự trang trải cuộc sống và tiếp tục chặng đường gian nan phía trước”.

Trạm yêu thương đã có một hành trình đặc biệt-Cùng yêu thương lên đường với sự đồng hành của NCC và Thaco- Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải, đơn vị đồng hành với chương trình, trao tặng 20 triệu đồng cho chú Hồng, nhân vật chính của chương trình, cùng nhiều món quà Tết ấm áp, ý nghĩa đến với tất cả thành viên xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hà Nội.

Quà Tết sớm từ Trạm yêu thương ảnh 4

Nhà tài trợ tặng quà Tết ý nghĩa cho chú Hồng.

Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về sự lạc quan và nghị lực sống của những con người tưởng chừng như bất ổn nhất sẽ được kể lại trong “Trạm yêu thương-Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!” lên sóng lúc 10h00 ngày 22/01 trên kênh VTV1.

Trạm yêu thương kể những câu chuyện cảm động, lan tỏa thông điệp sống tích cực. Mỗi số Trạm yêu thương gồm bốn phần: Yêu thương ơi, chào nhé!, Dừng lại để yêu thương, Quà tặng yêu thương, Cùng yêu thương lên đường. Chương trình phát sóng vào 10h sáng thứ Bảy hằng tuần trên VTV1, từ ngày 1/1/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...