Phút hoảng hốt thấy thi thể cháy đen trong bụi chuối

Công an phong toả hiện trường, điều tra vụ án
Công an phong toả hiện trường, điều tra vụ án
Người dân ngửi thấy có mùi khét nhưng nghĩ ai đó đốt rác nên không quan tâm. Nhưng khi nghe tiếng hô hoán thì họ chạy ra và phát hiện thi thể cháy đen, chỉ còn lại 2 bàn chân.

Ngày 13/11, công an quận 9 cho biết vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM tiếp tục khám nghiệm hiện trường, tử thi để xác định danh tính nạn nhân bị đốt cháy đen trong bụi chuối được phát hiện trước đó 1 ngày.

Anh Hòa - nhà ở hẻm 160, đường Lã Xuân Oai, khu phố 7, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 - kể vào khoảng 14h30 ngày 12/11, khi đang ở trong nhà thì nghe tiếng la hét, hoảng loạn của 2 sinh viên. Anh chạy ra xem có chuyện gì thì các sinh viên bảo họ nhìn thấy vật gì đó giống bàn chân người trong bụi chuối.

"Tiến lại gần xem thì tôi hoảng hồn khi thấy đôi chân người bị trói, xung quanh vẫn còn lửa và khói nên truy hô người dân xung quanh gọi điện báo công an", anh Hòa nhớ lại. Ngay sau đó, anh Trần Hồng Phong - bảo vệ dân phố - đến hiện trường kiểm tra và cùng mọi người xách nước dập lửa.

Bà Bình (ngụ khu phố 7) kể: "Trong lúc nằm nghỉ trưa tôi đã ngửi thấy có mùi khét. Gió thoang thoảng đưa tới nhưng tôi không định hình rõ là mùi gì. Đi tìm quanh nhà thì không phát hiện đám cháy". Nghĩ chắc nhà ai đó đốt rác có mùi khét nên bà không quan tâm, cho tới khi nghe tiếng bảo vệ dân phố hô to mang nước dập lửa.

"Khi xách xô nước gần tới bụi chuối, tôi hoảng sợ khi thấy bàn chân người bị trói. Ngoài đôi bàn chân nhìn rõ, còn phần đầu và 2 cánh bị cháy đen. Khuôn mặt biến dạng nên rất khó nhận biết là đàn ông hay đàn bà", người phụ nữ này cho biết.

Có mặt tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện xung quanh thi thể bị cháy có tấm drap giường dính đầy máu. Cách hiện trường khoảng 70 mét, công an tìm thấy 2 đôi giày nữ, một đôi màu đen, đôi còn lại màu sữa.

Bước đầu cơ quan công an nhận định có thể đây là vụ án mạng, nhiều khả năng nạn nhân là nữ từ 18 - 30 tuổi. Rất có thể người này bị giết ở chỗ khác rồi chở đến đây châm lửa đốt để phi tang và hung thủ sinh sống gần khu vực này.

Theo người dân, con hẻm nơi phát hiện thi thể thường rất vắng. Có thể lợi dụng lúc ít người qua lại, hung thủ mang xác vứt xuống đây.

Nhiều người dân đặt giả thuyết có thể hung thủ đốt xác bằng xăng hoặc dầu để cháy nhanh. Tuy nhiên anh Hòa cùng 2 sinh viên có mặt đầu tiên tại hiện trường cho biết không ngửi thấy mùi xăng, dầu. "Nếu hung thủ đốt bằng xăng, dầu thì lửa sẽ bùng lên rất mạnh, khi đó nhiều người xung quanh sẽ sớm phát hiện", anh Hòa nói.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm tung tích nạn nhân, điều tra vụ án. Người dân có thông tin về vụ việc trên thì báo tin cho Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 9, hoặc gọi số (08) 3896 6109.

Theo Khánh Trung

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...