Phương Tây nói về sức mạnh khủng khiếp của Iskander-M của Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Với tầm bắn lên tới 500 km, quỹ đạo bay khó lường và độ chính xác cao, các chuyên gia phương Tây thừa nhận tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander-M là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Theo nhiều nguồn tin, các lữ đoàn tên lửa Iskander-M hiện được Nga triển khai ở Zabaykal, Viễn Đông, vùng Leningrad và miền nam nước Nga.

Từ năm 2017, nhằm đáp trả việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường nhóm quân đội ở Ba Lan và Baltic, Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa Iskander-M đến vùng Kaliningrad, sát biên giới NATO.

Trong khi đó, tại quốc gia Trung Đông Syria, tổ hợp tên lửa đã thành công trong các cuộc tấn công có độ chính xác cao chống lại các mục tiêu khủng bố đặc biệt quan trọng.

Tổ hợp chiến dịch — chiến thuật  "Iskander-M" (theo phân loại của NATO SS-26 Stone) được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu và khu vực có diện tích nhỏ  - như hệ thống tên lửa, pháo phóng loạt, pháo tầm xa, máy bay và máy bay trực thăng, sân bay, điểm chỉ huy và thông tin liên lạc ở phạm vi lên tới năm trăm km.

Iskander- M được chế tạo như vũ khí có độ chính xác cao của các lực lượng mặt đất để sử dụng trên các chiến trường khác nhau, hoạt động bất cứ lúc nào, trong điều kiện đối phương sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa  và đối kháng điện tử mạnh mẽ. Ngoài việc phóng phát một, có thể bắn hai tên lửa một lúc.

"Iskander-M có quỹ đạo gần như tên lửa đạn đạo, có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu mặt đất", chuyên gia quân sự Alexei Leonkov phân tích, đồng thời cho rằng, Iskander cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho các hệ thống tên lửa ven biển, bên cạnh tổ hợp tên lửa chống tàu Bal cùng loại nhưng có phạm vi ngắn hơn —  120 km, hoặc Bastion được trang bị tên lửa hành trình chống tàu siêu âm Onyx.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.