Phụ huynh chưa đồng thuận cho con đi học trực tiếp, nhiều trường ở Củ Chi chưa mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh TPHCM ngày đầu đến trường
Học sinh TPHCM ngày đầu đến trường
TPO - Do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận thấp, chỉ chiếm 30% nên huyện Củ Chi, TPHCM đã phải hoãn mở lại cửa trường theo kế hoạch ban đầu của UBND TPHCM.

Chiều 13/12, ông Trần Văn Toản, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Củ Chi, cho biết, quyết định được UBND huyện Củ Chi đưa ra do tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh chỉ trên 30%. Con số này khá thấp so với tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh khối 9 và 12 của toàn thành phố là 80%.

Theo ông Toản, dự kiến ngày 20/12, huyện sẽ mở cửa trường đón học sinh, kế hoạch này chậm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu của UBND TP. Sau khi thành phố tổng kết hai tuần dạy trực tiếp 13-25/12, huyện Củ Chi sẽ cho các trường còn lại dần mở cửa trở lại.

Được biết, theo kế hoạch, hôm nay (13/12) hơn 100.000 học sinh khối lớp 9 và 12 tại TPHCM đã trở lại trường học tập trực tiếp. Các em học sinh đến trường trong không khí vui tươi, rộn ràng sau gần 8 tháng phải học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm học 2021- 2022 giờ mới thật sự bắt đầu với thầy và trò TPHCM.

Trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT và Sở Y tế TPHCM đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra, khảo sát nắm tình hình. Tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đoàn kiểm tra đánh giá phương án phòng chống dịch được nhà trường thực hiện tốt song khoảng cách học sinh trong lớp hơi chật.

“Nhà trường cần điều chỉnh lại ngay sau tiết học đầu tiên để đảm bảo phòng dịch, tạo sự an toàn, an tâm nhất cho học sinh, phụ huynh khi trở lại trường”, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM nói.

Theo ông Hiếu, các em học sinh sẽ rất vui mừng sau nhiều tháng mới được gặp bạn bè nhưng các em cần luôn phải giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn trở lại trường. “Vắc xin + 5K là điều chúng ta luôn phải nhớ. Dù các em đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin rồi nhưng cần tiếp tục đảm bảo có khoảng cách để đi học lại thật tốt”, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG