Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel

Syria tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa, bom dẫn đường sau khi Israel tấn công
Syria tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa, bom dẫn đường sau khi Israel tấn công
TPO - Liên tục trong hai ngày liên tiếp, Không quân Israel đã tiến hành các vụ không kích tại Syria, nhằm vào các mục tiêu mà Israel cáo buộc là của Iran đang hiện diện trên lãnh thổ Syria. Mới đây, Lực lượng Phòng không Syria đã đánh chặn thành công đợt tấn công, bắn hạ 30 tên lửa và bom định vị của Israel nhằm vào lãnh thổ nước này.

Theo Sputniknews, Trung tâm chỉ huy quân đội Nga thông báo, trong khoảng thời gian từ 2h11 đến 2h45 (theo giờ Syria), Israel đã tiến hành ba vụ không kích nhằm vào lãnh thổ Syria từ hướng tây, tây nam và hướng nam. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có 4 binh sĩ Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Cuộc tấn công chớp nhoáng này đã phá hủy một phần Sân bay Quốc tế Damascus, Syria.

Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel nhằm vào Syria, trước đó là vụ phóng tên lửa đáp trả vào khu vực miền nam Syria. Nguồn tin từ Quân đội Syria cho biết, Lực lượng Phòng không của nước này đã bắn hạ một số lượng đáng kể tên lửa dẫn đường của Israel.

Trước đó, Israel thông báo, nước này đã không kích nhằm vào các 'mục tiêu quân sự' của Iran (!?) tại Syria, trong đó có cả các kho vũ khí, phần lớn nằm tại Sân bay Quốc tế Damascus nhằm đáp trả các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Cao nguyên Golan.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cương quyết khẳng định, các vụ tấn công tên lửa từ Sân bay Quốc tế Damascus được tiến hành nhằm 'dằn mặt' Israel, nhất là hướng vào chính sách coi Tehran là kẻ thù hàng đầu của nhà nước Do Thái.

Cả Israel và Iran hiện đang cáo buộc lẫn nhau có các hành động quân sự tại Syria. Trong khi Iran khẳng định chỉ cử cố vấn quân sự đến Damascus để hỗ trợ Syria chống lại khủng bố, Israel lại coi hành động quân sự này đe dọa đến an ninh quốc gia.

Theo Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.