Phó thủ tướng trao Quyết định TP Ninh Bình lên đô thị loại II

TPO - Tối 28/6, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Ninh Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Ninh Bình.
Phó thủ tướng trao Quyết định TP Ninh Bình lên đô thị loại II ảnh 1
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải (bên phải) trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư TP Ninh Bình.

Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND TP Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố (30/6/1954 - 30/6/2014).

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính, Bộ trưởng Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và nhiều tỉnh, thành phố.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Việc công nhận TP Ninh Bình là đô thị loại II là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển toàn diện, trở thành thành phố du lịch, văn minh, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, góp phần tích cực đưa Ninh Bình trở thành tỉnh phát triển năng động, toàn diện trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ và cả nước.

Để làm được việc đó, thành phố phải gắn việc phát triển kinh tế song song với công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm phúc lợi và an sinh xã hội, đồng thời làm tốt công tác xã hội, quan tâm, chăm lo những người có công với cách mạng, gia đình chính sách; chú trọng phát triển giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phó thủ tướng trao Quyết định TP Ninh Bình lên đô thị loại II ảnh 2
Chương trình nghệ thuật đặc sắc "Ninh Bình khúc tráng ca thành phố"

Trong gần 10 năm từ khi được công nhận là đô thị, TP Ninh Bình đã tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm gần đây đạt 15,37%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 đạt 31,6 triệu đồng.

Thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP Ninh Bình đã tập trung huy động nguồn lực đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, hoàn chỉnh quy hoạch; tích cực thực hiện các tiêu chí theo quy định để phấn đấu trở thành đô thị loại II.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).