Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Quảng Trị

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Quỹ khuyến học của 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Quỹ khuyến học của 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng
TPO - Ngày 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2020 cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, mỗi suất quà gồm có 500.000 đồng tiền mặt, cùng với quà Tết trị giá 500.000 đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã trao tặng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng; Quỹ khuyến học của 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng. “Đây là món quà ghi nhận những nỗ lực của Hội trong việc phát hiện, hỗ trợ những tài năng trẻ của tỉnh vươn lên trong học tập, đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế những năm qua”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nói.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh trong những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết, năm 2019 là năm đầu tiên trong 7 năm qua, tăng trưởng của tỉnh đạt 7,72%, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng; là năm thứ 3 liên tiếp đạt và vượt mức kế hoạch 24/24 chỉ tiêu KT-XH đã đề ra, trong đó có 13 tiêu chí vượt kế hoạch. Cũng trong năm 2019, hoạt động đầu tư diễn ra sôi động trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư 111.320 tỷ đồng. Đặc biệt là các gia đình chính sách, đều có mức sống cao hơn so với trung bình chung của cả tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những thành tựu KT-XH mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang của tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, hướng đến mục tiêu năm 2020 không còn gia đình chính sách nào thuộc diện hộ nghèo; trước mắt cần tổ chức tốt đón Tết Canh Tý 2020 cho mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà Tết tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.