Phó giám đốc hãng taxi ở Phú Quốc nổ súng thị uy tại nơi làm việc

Phó giám đốc hãng taxi Nam Thắng nói được phép sử dụng súng
Phó giám đốc hãng taxi Nam Thắng nói được phép sử dụng súng
TPO - Bị người hợp tác kinh doanh chỉ tay vào mặt, ông Lý rút súng bắn một phát để dọa tài xế trước cửa phòng làm việc trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngày 30/5, ông Lê Huy Lý - Phó giám đốc Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc xác nhận, đã dùng súng bắn chỉ thiên tại trụ sở công ty (khu phố 5, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang) vì bức xúc khi bị đối tác kinh doanh chỉ tay vào mặt đe dọa nên ông nổ súng để cảnh cáo. Đồng thời, ông cũng cho rằng, bản thân được sử dụng loại vũ khí này và có giấy phép do Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cấp.

Cụ thể, anh Nguyễn Quốc Thảo có xe ô tô 7 chỗ nên đã hợp tác với hãng taxi của ông Lý và anh này cũng là người trực tiếp lái xe. Do không đồng ý về việc ông Lý tự ý cho người tháo tấm phim cách nhiệt trị giá khoảng 8 triệu đồng dán lên kính ôtô của mình nên sáng ngày 28/5, anh Thảo đến gặp vị Phó giám đốc này để phản ứng về vấn đề trên.

Tại thời điểm đó, vì quá nóng giận, anh Thảo đã chỉ tay vào mặt ông Lý nói: “Ông coi chừng tôi”. Sau đó, anh này đi ra ngoài thì ông Lý bước theo, lên đạn bắn chỉ thiên trước mặt nhiều người.

Trao đổi về vụ việc trên, Đại tá Lưu Thành Tín - Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang khẳng định, công ty kinh doanh dịch vụ vận tải là taxi thì không thuộc diện được cấp phép sử dụng súng.

Khi phóng viên liên hệ với Sở Nội vụ Kiên Giang, một vị lãnh đạo cho biết, Sở Nội vụ không có thẩm quyền trong việc cấp phép sử dụng súng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm