Phó đô đốc Hải quân Mỹ mất chức vì đánh bạc bịp

Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị sa thải vì đánh bạc
Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị sa thải vì đánh bạc
TPO - Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị cách chức vì đánh bạc bịp.

Ông Tim Giardina cũng là phó tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, bị điều tra vì cáo buộc sử dụng chip đánh bạc giả để gian lận một số tiền lớn trong sòng bạc tại Iowa.

Ông Tim Giardina bị giáng cấp xuống đô đốc hai sao và bị thuyên chuyển chờ kết quả điều tra.

Theo BBC, khi vừa bị nghi ngờ phạm tội, ông Giardina bị chuyển lên cơ quan điều tra hình sự hải quân. Đến ngày 3/9, ông bị đình chỉ chức vụ sau khi quân đội phát động một cuộc điều tra về cáo buộc ông sử dụng chip giả tại sòng bạc Horseshoe, gần căn cứ hải quân ở miền đông Nebraska.

Hiện chưa rõ những hành vi của ông Giardina có ảnh hưởng tới Bộ chỉ huy Chiến lược hay không.

Bộ chỉ huy Chiến lược, giám sát mọi hoạt động từ tên lửa hạt nhân mặt đất tới các vệ tinh quân sự giám sát hoạt động không gian Mỹ, được đặt tại căn cứ không quân Offutt gần Omaha, Nebraska.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Sống bất an cạnh công trình cao ốc 16 tầng bỏ hoang nhiều năm giữa Thủ đô
Sống bất an cạnh công trình cao ốc 16 tầng bỏ hoang nhiều năm giữa Thủ đô
TPO - Công trình dự án Nhà ở kết hợp văn phòng làm việc số 69 phố Triều Khúc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khởi công từ năm 2009, sau đó đã thi công xong phần thô gồm 2 tầng hầm, 16 tầng nổi và dừng thi công xây dựng từ nhiều năm nay khiến người dân khu vực sống bất an. Trong nhiều cuộc họp, Công ty CP Bất động sản HT nhận là chủ đầu tư mới của dự án, tuy nhiên đơn vị không cung cấp được đầy đủ hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng dự án .

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.