Phó đô đốc Hải quân Mỹ mất chức vì đánh bạc bịp

Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị sa thải vì đánh bạc
Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị sa thải vì đánh bạc
TPO - Ông Tim Giardina, phó đô đốc hải quân, người giám sát các lực lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa bị cách chức vì đánh bạc bịp.

Ông Tim Giardina cũng là phó tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, bị điều tra vì cáo buộc sử dụng chip đánh bạc giả để gian lận một số tiền lớn trong sòng bạc tại Iowa.

Ông Tim Giardina bị giáng cấp xuống đô đốc hai sao và bị thuyên chuyển chờ kết quả điều tra.

Theo BBC, khi vừa bị nghi ngờ phạm tội, ông Giardina bị chuyển lên cơ quan điều tra hình sự hải quân. Đến ngày 3/9, ông bị đình chỉ chức vụ sau khi quân đội phát động một cuộc điều tra về cáo buộc ông sử dụng chip giả tại sòng bạc Horseshoe, gần căn cứ hải quân ở miền đông Nebraska.

Hiện chưa rõ những hành vi của ông Giardina có ảnh hưởng tới Bộ chỉ huy Chiến lược hay không.

Bộ chỉ huy Chiến lược, giám sát mọi hoạt động từ tên lửa hạt nhân mặt đất tới các vệ tinh quân sự giám sát hoạt động không gian Mỹ, được đặt tại căn cứ không quân Offutt gần Omaha, Nebraska.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu xác nhận hiện diện của quân đồn trú Mỹ

TPO - Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn vừa xác nhận Mỹ đang có lực lượng đồn trú ở hòn đảo này và bà tin rằng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc đại lục tấn công. Phát biểu được đưa ra khi đang có những cách hiểu khác nhau về quan điểm của Mỹ đối với khả năng can dự quân sự.