Phó công an xã đánh dân gãy 4 xương sườn

Ông Vũ Văn Điều bị đánh gãy xương sườn lúc cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức
Ông Vũ Văn Điều bị đánh gãy xương sườn lúc cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức
"Lúc bị đưa lên xã, họ bấm dùi cui điện vào ngực khiến tôi ngất lịm rồi đánh. Sau đó, họ đi uống nước về thấy tôi tỉnh lại đã lao vào hành hung tiếp...", nạn nhân kể.

Sáng ngày 19/9, phản ánh với báo chí, gia đình ông Vũ Văn Điều (49 tuổi, ở xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, Hà Nam) cho biết, khoảng 7h ngày 10/9, ông Trần Minh Doan, Phó công an xã Duy Hải (Hà Nam) đến trước cửa nhà chửi bới, nói những lời lẽ khiêu khích.

Khoảng 8h, ông Điều vừa ra khỏi nhà thì bất ngờ bị ông Doan cùng 2 người khác đi xe máy đến khống chế, áp giải về trụ sở UBND xã Duy Hải.

Tại đây, ông Điều bị vị phó công an xã đánh tới tấp. Sau trận đòn nhừ tử, ông Điều được đưa về nhà trong tình trạng mê man, người thân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Do bị thương nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Việt Đức, ông Điều được xác định gãy 4 xương sườn, xương chọc vào phổi gây đọng máu. Hiện ông Điều đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều trị.

Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện sáng 19/9, ông Điều vẫn chưa hết hoảng sợ. Người này bức xúc: "Lúc bị đưa lên xã họ bấm dùi cui điện vào ngực khiến tôi ngất lịm rồi đánh. Sau đó, họ đi uống nước về thấy tôi tỉnh lại đã lao vào hành hung tiếp. Tôi không làm gì sai trái, nếu có bắt tôi lên xã cũng phải có giấy mời chứ".

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Minh Doan, Phó công an xã Duy Hải khẳng định ông có đánh nạn nhân. "Tôi đánh ông Điều do quá bức xúc, nhẫn nhịn nhiều lần rồi. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm vì việc đã gây ra" - ông Doan nói.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhiều năm nay ông Điều nhiều lần gây rối trật tự công cộng, chửi bới hàng xóm.

"Nhiều lần tôi đến xử lý, ông Điều lăng mạ, chửi gia đình tôi gần 5 năm nay. Trước hôm xảy ra sự việc, ông Điều có sang chửi bới gia đình tôi. Sau khi đưa ông Điều về trụ sở UBND xã, do nóng giận, không kiềm chế được tôi có đánh ông Điều, đó là sự thật, tôi không chối cãi" - ông Doan khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Thức, Trưởng thôn Tứ Giáp, xác nhận ông Điều hay uống rượu, chửi bới lung tung, cả làng này không ai ưa, có lần ông Điều uống rượu say đuổi đánh vợ.

"Hôm xảy ra sự việc, tôi có thấy ông Điều chửi bới trước nhà ông Doan. Sau đấy, lực lượng Công an xã mới đưa ông Điều về trụ sở UBND xã làm việc" - ông Thức cho hay.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Phóng, Phó chủ tịch UBND xã Duy Hải, cho biết sự việc ông Điều bị đánh tại UBND xã là có thật. UBND xã cũng đã nhận được đơn của gia đình ông Vũ Văn Điều và báo cáo sự việc lên lãnh đạo huyện để có hướng xử lý.

"Ông Điều bình thường rất hiền lành, nhưng hay uống rượu, chửi bới, gây rối trật tự công cộng. Chúng tôi đã nhiều lần mời lên làm việc, viết bản cam kết nhưng vẫn vi phạm" - ông Phóng nói.

Cũng theo ông Doan, khi biết ông Điều đi viện, thấy mình cũng hơi quá nên ông và gia đình đã nhiều lần tới bệnh viện xin lỗi ông Điều, mong tha thứ.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG